Tại Inglewood, California, nơi diễn ra lễ trao giải IHeartRadio Music, Eminem đã không ngần ngại dùng tiết mục của mình công kích trực tiếp vào Hiệp hội súng trường quốc gia bằng những ca từ "họ yêu mến súng của họ nhiều hơn con cái của chúng tôi".

 

 

Trong ca khúc “Nowhere Fast” của mình, Eminem đã bổ sung thêm một đoạn freestyle có nội dung:

 

“Toàn bộ đất nước này đang có vấn đề, và NRA đang theo cách của chúng ta

Họ chịu trách nhiệm cho toàn bộ những thứ này

Họ giật dây và kiểm soát những con rối

Và rồi họ đe dọa  lấy hết tiền quyên góp

Vì  họ biết chính phủ sẽ chẳng làm gì cả, cũng chẳng ai buồn nhúc nhích

Những người sở hữu súng ôm chặt vũ khí của họ

Và họ yêu súng của họ nhiều hơn con cái của chúng tôi.”

 

Buổi biểu diễn đã được giới thiệu bởi Alex Moscou, một trong những nạn nhân của vụ bắn súng tại Parkland, Florida khiến 17 người thiệt mạng. Ông cho biết ông và các sinh viên của ông rất mệt mỏi vì nghe các chính trị gia gửi những lời cầu nguyện cho nạn nhân mà không làm gì để thực hiện những thay đổi cần thiết và ngăn chặn thảm hoạ xảy ra.

 

Màn công kích của Eminem vào NRA diễn ra sau khi đồng nghiệp rapper Common cũng chỉ trích họ trong một buổi trình diễn năm nay. Anh nói: "Nói với NRA theo cách của Đức Chúa Trời."

 

 

Theo Donald Trump, đây là một trong những vụ công kích gần đây của Eminem đối với Tổng thống.  Trong một cuộc phỏng vấn với  Vulture, Eminem đã nói “Trump làm máu tôi sôi máu. Tôi cũng muốn đất nước này trở nên tuyệt vời, tôi muốn nó tốt nhất có thể, nhưng không phải dưới sự cầm quyền của ông ta."

 

http://thegioitre.vn/showbiz/am-nhac/thanh-rap-eminem-lai-dem-den-nhung-ca-tu-gay-soc-trong-man-trinh-dien-45709.html