Nhã Phương không phải là mỹ nhân hàng đầu, song cô cũng được đánh giá là một trong những người đẹp xứng danh "Ngọc nữ" của làng điện ảnh Việt. Sở hữu gương mặt tròn trịa phúc hậu đậm chất Á Đông, đôi mắt to tròn ngây thơ, làn da trắng mịn, Nhã Phương dễ dàng chinh phục thiện cảm của khán giả yêu phim truyền hình Việt.

Tuy nhiên, những khán giả tinh ý có thể nhận ra Nhã Phương sở hữu một số nhược điểm "chết người" khiến nhan sắc của cô không được trọn vẹn.

Đầu tiên phải kể đến là đôi mắt nhăn nheo, hằn vô số nốt chân chim của Nhã Phương. Do đặc thù công việc quá bận rộn, thời gian được ngủ không nhiều đã khiến đôi mắt của Nhã Phương bị lão hóa sớm.

Mặc dù mới ở độ tuổi đôi mươi song đôi mắt nhăn nheo đã khiến Nhã Phương già đi khá nhiều so với độ tuổi thực của mình. Rõ ràng, Nhã Phương nên chú ý chăm sóc vùng da quanh mắt để có thể tự tin mà đăng tải những bức ảnh chưa qua xử lý làm mịn của nhiếp ảnh gia.

Một nhược điểm hình thể nữa khiến Nhã Phương không thể theo đuổi những bộ cánh gợi cảm, đó chính là đôi chân gầy guộc, nhăn nheo đến đáng báo động của nữ diễn viên.

Trong 1 sự kiện liên quan đến điện Ảnh, Nhã Phương diện váy trễ vai màu vàng ánh kim khoe trọn bờ vai trần gợi cảm và vòng 1 "bốc lửa". Song, đó là khi khán giả nhìn theo khuôn hình "chân dung". Nếu nhìn tổng thể, nhan sắc và độ hấp dẫn của Nhã Phương giảm đi khá nhiều vì chiếc váy dáng high-low đã vô tình để lộ đôi chân kém sức sống, gầy guộc đến lộ cả "đầu gối củ lạc".

Nhã Phương được xem là "nữ hoàng nước mắt" của màn ảnh Việt. Vai diễn nào của cô cũng nhạt nhòa nước mắt. Song, chính vì thế mà người đẹp để lộ nhược điểm thứ 3: Biểu cảm khóc cực xấu. Các khán giả cho rằng lối diễn xuất cũ nhàm, đôi lúc lại quá lố nhất là trong cảnh khóc của Nhã Phương khiến họ sợ xem phim.

Nguyên nhân là bởi khi diễn cảnh khóc, gương mặt Nhã Phương luôn rơi vào tình trạng nhăn nhó, gượng gạo mũi đỏ, mắt ầng ậng nước. Một vài khán giả hài hước nhận xét rằng Nhã Phương chính là minh chứng sống cho thấy dù bạn xinh đến đâu, trông bạn cũng vẫn buồn cười và xấu xí khi bạn khóc.