Ở nhà Chủ Nhật

 

Đây chính là một trong những Gameshow “già” nhất của Đài Truyền hình Việt Nam. Lên sóng từ năm 1998, kéo dài đến năm 2007, “Ở nhà Chủ Nhật” chính thức dừng lại trong sự tiếc nuối của khán giả. Hiếm khi nào một chương trình chia sẻ những mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống xuất hiện đều đặn hàng tuần như vậy. Cho đến thời điểm này, các bà nôi trợ thậm chí ngay cả các bạn trẻ vẫn nhớ những sáng Chủ Nhật theo dõi và học hỏi những mẹo vặt vô cùng đơn giản mà bổ ích cùng “Ở nhà Chủ Nhật”.

 

 

Chiếc nón kỳ diệu

 

Số đầu tiên được phát sóng từ năm 2000, cho đến thời điểm số cuối cùng lên sóng vào 24/12/2016, “Chiếc nón kỳ diệu” vẫn nhận được sự yêu thích và ủng hộ của đông đảo khán giả. 16 năm với 811 số là con số kỉ lục với một chương trình truyền hình. “Chiếc nón kỳ diệu” không còn nhưng những vòng quay và những ô chữ vẫn luôn in đậm trong tâm trí khán giả.

 

 

Gặp nhau cuối tuần

 

Đây có lẽ là chương trình được nhiều người yêu thích nhất trong số các chương trình truyền hình nhiều năm trước đây. Cứ thứ bảy hàng tuần, nhà nhà bật tivi đón xem những tiểu phẩm vô cùng hài hước nhưng châm biếm, đả kích những thói hư tật xấu, nhưng hiện trạng xã hội đang xảy ra hằng ngày.

 

Năm 2006, “Gặp nhau cuối tuần” dừng sản xuất để lại sự hụt hẫng cho hàng triệu khán giả truyền hình. Đến thời điểm hiện tại, những tiểu phẩm hài và những diễn viên hài thời ấy vẫn được khán giả nhớ đến và yêu mến.

 

 

Hỏi xoáy đáp xoay

 

Năm 2010, chương trình “Thư giãn cuối tuần” lên sóng với mục đích thay thế “Gặp nhau cuối tuần”. Được yêu thích đặc biệt trong chương trình chính là chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay” với sự tham gia của TS. Trần Xoáy (Xuân Bắc) và GS. Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng). Những màn trò chuyện vô cùng hài hước và những câu hỏi đúng chất “xoáy” nhanh chóng tạo nên một cơn sốt. Khán giả vô cùng hào hứng và chờ đợi mỗi thứ bảy hàng tuần để được gặp lại hai vị Giáo sư, Tiến sĩ vui tính, uyên bác.

 

Tuy nhiên, sau một thời gian phát sóng, vì một số lí do cá nhân, Đinh Tiến Dũng không thể tiếp tục đồng hành cùng chương trình khiến nhiều khán giả tiếc nuối, hụt hẫng.

 

 

Trong chương trình "Gala Tết 2018- Xuân Mậu Tuất" của Công ty Cổ phần Truyền hình cáp STV, phát sóng vào 17 giờ ngày 15/2/2018 (tức ngày 30 Tết) trên hai kênh truyền hình StyleTV (VTVcap 12) và InfoTV (VTVcap 9), các khách mời sẽ bàn luận về việc sản xuất các gameshow truyền hình và những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của một gameshow. Đặc biệt, sự tái ngộ GS Xoáy và TS Xoay sau nhiều năm vắng bóng chắc chắn sẽ mang lại những tiếng cười vui vẻ cho khán giả dịp đầu xuân năm mới.