Từng là thần tượng lớn của thế hệ trẻ cuối 8x, đầu 9x, nhưng thời gian qua, ca sĩ Khánh Phương dường như vắng bóng trong showbiz để tập trung cho công việc cá nhân.

Sắp tới đây, Khánh Phương sẽ chính thức trở lại với những dự án âm nhạc mới. Trong buổi trò chuyện cùng chương trình Chuyện showbiz được phát sóng trên kênh Styletv, anh đã có nhiều chia sẻ về chuyện nghề nghiệp của mình.

Chào Khánh Phương, đã lâu rồi khán giả mới thấy anh trở lại showbiz, vì sao vậy?

Thời gian gần đây, tôi khá bận bịu với công việc kinh doanh của mình.  Tôi đang mở một spa tại trung tâm Hà Nội. Ngoài ra, tôi cũng thường xuyên lưu diễn nước ngoài nên ít xuất hiện ở showbiz trong nước.

Mọi người thường nghĩ rằng anh là ca sĩ sở hữu khối tài sản khổng lồ, điều đó có đúng không?

Tài sản khổng lồ thì tôi không biết, nhưng đó là chuyện kinh doanh riêng của gia đình. Tôi hầu như không giúp đỡ được bố mẹ nhiều trong chuyện này. Tuy nhiên, hiện tại, tôi cũng muốn xây dựng sự nghiệp riêng cho mình nên sẽ dồn sức vào việc kinh doanh.

Cover đang là một trào lưu. Nhiều năm gần đây, các ca sĩ đang lấy việc cover lại những bài hit cũ làm hướng đi cho mình. Họ lục tìm lại những ca khúc cũ để làm mới và lười ra sản phẩm riêng. Anh có đi theo con đường này không?

Đó chỉ là giải pháp tạm thời thôi. Thực ra, ở thị trường Việt Nam hiện nay, để tạo được một bài hit mới là cực kì khó, vì trình độ cảm thụ của khán giả ngày càng cao. Điều này khiến ca sĩ trở nên loay hoay, nên họ tìm tới các ca khúc cũ để thể hiện lại.

Khi hát một ca khúc đã đi vào tâm  trí của khán giả từ lâu, sẽ dễ dàng được đón nhận và tạo ra hiệu ứng tốt trên sân khấu.

Ở thời điểm hiện tại, truyền thông ngày càng gắn liền với con người, thông qua mạng xã hội, nên người ta dễ dàng tiếp cận đến công chúng bằng việc cover hơn. Chẳng hạn, chỉ cần cầm điện thoại cover một bài rồi up lên Youtube, bạn sẽ dễ dàng nổi tiếng.

Một số người cho rằng, giọng hát của anh khá hợp với dòng nhạc Bolero. Anh đã bao giờ nghĩ tới điều này?

Tôi cũng đang thực hiện một album Bolero để thử sức mình và sẽ tung ra trong thời gian sắp tới. Dù chưa biết mình có hợp hay không và cũng chưa tự tin như khi hát nhạc trẻ, nhưng tôi rất muốn thử sức với dòng nhạc này.

Một số ca khúc tôi sẽ hát trong thời gian sắp tới là Về đâu mái tóc người thương, Lâu đài tình ái, Em đi trên cỏ non… Đó là những bài quen thuộc với khán giả trong thập niên 70, 80. Tôi sẽ cố gắng khai thác theo chất riêng của mình để làm mới chúng, như chất giọng khàn của mình.

Hiện tại, nhiều ca sĩ đang chạy theo dòng nhạc Bolero để tìm kiếm người nghe. Nhiều ca sĩ đang ở nhạc trẻ, nhạc đỏ cũng chuyển sang Bolero. Giới âm nhạc cho rằng, đây là giai đoạn bão hòa của Bolero. Anh có lo lắng khi hát Bolero vào thời điểm này?

Tôi không có áp lực nào hết, vì đây chỉ là sự thử sức của mình thôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chuyển hẳn sang Bolero và lấy nó làm thế mạnh của mình.

Tôi chỉ muốn làm mới mình và chứng minh cho khán giả thấy rằng, mình có thể hát Bolero. Thế mạnh của tôi vẫn là những bản ballad nhạc trẻ.

Nếu may mắn thành công ở một số ca khúc Bolero, biết đâu mình sẽ có thêm một lượng khán giả mới thì sao?

Anh có ấp ủ sẽ ra mắt ca khúc nào mới trong năm 2018 không?

Có nhiều nhạc sĩ gửi ca khúc tới tôi và tôi cũng mua khá nhiều nhạc rồi, nhưng vẫn để đó, chưa kịp thu âm

Thời gian qua, Khánh Phương vắng bóng trong showbiz. Ngoài công việc kinh doanh, chăm lo cho cuộc sống cá nhân, liệu có phải anh đang tìm vợ không?

Để tìm được ý trung nhân có thể chung sống cùng nhau là cả một quá trình lâu dài, không thể một sớm một chiều được. Tôi muốn mọi thứ đến một cách tự nhiên.

Thời gian này, tôi sẽ toàn tâm toàn ý vào các sản phẩm âm nhạc, đặc biệt là hai liveshow sắp tới trong năm 2018.

Tiêu chí để tìm ý trung nhân của anh là một người con gái như thế nào?

Quan trọng nhất là người đó không chỉ yêu tôi mà còn phải yêu cả gia đình tôi, chăm sóc được bố mẹ tôi. Tôi hay phải đi xa vì công việc nên muốn người đó thay mình chăm sóc gia đình.

Vậy thì người đó phải ở ngoài showbiz đúng không?

Có thể là người trong showbiz cũng được, vì nhiều người khi có gia đình sẵn sàng từ bỏ showbiz để toàn tâm toàn ý lo cho chồng con. Tuy nhiên, nhiều khả năng tôi sẽ không lấy người cùng nghề.

Anh có những dự định nào trong tương lai, ngoài đi hát và kinh doanh?

Ít nhất trong vài năm tới, tôi sẽ chỉ tập trung vào kinh doanh và âm nhạc. Còn nếu làm việc gì khác thì phải để 4, 5 năm nữa.

Tôi cũng từng có ước mơ trở thành một người quản lí âm nhạc và mở một công ty đào tạo ca sĩ trẻ cho nền âm nhạc Việt Nam.