Tối qua (8/6) , tập đầu tiên của The Debut đã ra mắt khán giả và bị chỉ trích nhiều vì dàn giám khảo khó tính.

Biết gia đình thí sinh mắc nợ, Hoàng Thùy Linh vẫn loại thẳng

Thí sinh Quách Hữu Toàn đến với cuộc thi để tìm con đường nổi tiếng, mong muốn giúp đỡ bố mẹ thoát khỏi nợ nần. Câu chuyện của anh chàng khá cảm động, nhưng vẫn bị loại.

Hương Tràm nhận xét: “Tôi thoải mái khi nghe bạn hát, nhưng nghe xong thì thấy đau cổ họng. Bạn không phải người có giọng mái tự nhiên mà lại hát như vậy thì đến bài thứ hai là đứt hơi.

Bạn hát rất căng thẳng và khiến mọi người cũng căng thẳng theo. Tôi không chọn bạn”.

Còn Hoàng Thùy Linh sau khi biết hoàn cảnh của thí sinh vẫn tỏ ra sắt đá:

“Bạn có chia sẻ là gia đình đang mắc nợ và bạn muốn theo đuổi đam mê để thay đổi số phận, giúp ba mẹ có cuộc sống ấm no hơn. Mục đích đó rất đáng trân trọng.

Tuy nhiên, giọng hát của bạn chưa đủ, phong cách chưa có gì đặc biệt. Bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình, nhưng phải nhìn lại bản thân một chút và cố gắng tinh tế hơn. Tôi không chọn bạn”.

Hết Hương Tràm bực mình lại tới Hoàng Thùy Linh khó chịu

Các giám khảo của The Debut cực kì khó tính và nóng nảy. Khi nghe Trần Văn Đức trình diễn ca khúc Đã lỡ yêu em, Hương Tràm đã nói thẳng vào mặt thí sinh:

Cảm giác nghe bạn hát rất bực mình. Beat rất hay, rất nảy, đáng lẽ bạn phải làm được nhiều điều hơn thế nữa.

Một bài hát cần có trải nghiệm, kĩ thuật, trình diễn. Rất tiếc là cả ba thứ bạn đều chưa có.

Tôi rất tiếc, tôi không chọn bạn”.

Hoàng Thùy Linh thì nhẹ nhàng hơn khi cho thí sinh thêm một cơ hội. Cô nói:

Bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về việc lựa chọn vào Sài Gòn theo đuổi con đường ca hát. Quyết định của tôi ảnh hưởng nhiều đến tương lai của bạn vì tôi biết bạn đang rất khao khát.

Tuy nhiên, bạn làm tôi cảm thấy rất chân thành, dù hát rất ngô nghê, chẳng có kĩ năng nào cả. Tôi nghĩ bạn cần ổn định tâm lí. Tôi quyết định cho bạn một cơ hội”.

Tuy nhiên, đến khi thí sinh Chu Mạnh Đức trình diễn ca khúc I wanna be a star, Hoàng Thùy Linh lại cau có chẳng kém gì Hương Tràm. Nhưng sau đó, cô vẫn chọn this sinh này. Cô nói:

Bạn hát nhiều lúc không rõ lời, khiến tôi rất khó chịu. Nhưng tôi vô cùng thích bạn vì bạn đầy sức sống nhưng không làm quá. Bạn chất từ bên trong. Tôi chọn bạn.

Khác với Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm buông ra một vài lời khen ngợi thí sinh, nhưng sau đó lại chê bai tài năng của anh chàng và quyết định loại:

Phần biểu diễn của bạn hấp dẫn, tự tin. Tôi thích sự chăm chỉ của bạn. Đôi khi sự chăm chỉ sẽ đánh bại tài năng.

Nhưng tôi muốn chọn người chăm chỉ với tài năng ở mức 7, 8. Tài năng của bạn chỉ ở mức trung bình. Tôi rất tiếc, tôi không đồng ý”.