Trở thành Hoa hậu là ước mơ của nhiều cô gái. Song, không phải ai cũng biết được rằng sức nặng của chiếc vương miện sẽ khiến các cô gái vất vả như thế nào.

Được đánh giá là 1 trong số những Hoa hậu thành công trong 30 năm lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Mỹ Linh tỏ ra khá hài lòng với 2 năm đương nhiệm cương vị Hoa hậu. Người đẹp chia sẻ, danh hiệu Hoa hậu đã thay đổi cuộc đời cô rất nhiều.

Chào Hoa hậu Mỹ Linh! Cảm xúc của chị như thế nào khi ngày kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu đã gần kề?

- Linh vừa có một chút vui vừa có một chút buồn. Linh vui vì rất háo hức khi sắp tìm ra một hoa hậu mới, không biết bạn ấy sẽ như thế nào.

Năm nay, đảm nhiệm vai trò giám khảo, được trực tiêp cùng mọi người chấm điểm các bạn thí sinh thì Linh còn háo hức hơn nữa với cương vị “cầm cân nảy mực. Nhưng thú thực, phải ngồi ghế giám khảo, Linh mới nhận thấy hóa ra ban giám khảo rất vất vả và khó khăn để có thể lựa chọn ra top 3.

Còn một chút buồn là sắp không còn được gọi là đương kim hoa hậu nữa mà sẽ là cựu hoa hậu. Điều này có nghĩa là Linh sắp nhường lại sự chú ý nhiều nhất cho một cô gái mới.

Linh hi vọng cô gái ấy sẽ chịu được những áp lực từ phía truyền thông, có thể bình tĩnh, tự tin làm tốt nhiệm kỳ của cô ấy.

Việc trở thành giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam khiến nhiều người cho rằng chị chưa đủ tầm. Chị cảm thấy như thế nào về điều này?

- Linh nghĩ bây giờ việc đánh giá mọi người qua tuổi tác đã không đúng nữa rồi. Vì bây giờ có rất nhiều bạn trẻ rất giỏi, họ có thể trở thành triệu phú, tỷ phú, hay thành công ở lĩnh vực nào đó.

Bản thân Linh tuy còn trẻ nhưng với những gì Linh đã học và kinh nghiệm mà Linh trải qua trong suốt hai năm, Linh nghĩ mình có cách đánh giá riêng.

Trong ban giám khảo khi có cả những người nhiều kinh nghiệm lẫn người trẻ thì việc đánh giá sẽ khách quan hơn, đưa ra kết quả tốt nhất cho cuộc thi hoa hậu năm nay.

Trong hai năm vừa qua, chị tâm đắc nhất với điều gì mà chị đã làm trên cương vị Hoa hậu?

- Trong nhiệm kỳ của mình, điều Linh cảm thấy vinh dự nhất chính là được đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới.

Đến với đấu trường nhan sắc này, Linh đã có cơ hội thực hiện một dự án mà Linh sẽ không bao giờ quên, tuy khó khăn vất vả nhưng vô cùng ý nghĩa, đó là dự án Cõng điện lên bản cho bà con ở thôn Cu Vai.

Dự án này nhận được sự chú ý rất lớn không chỉ trong nước mà còn cả bạn bè quốc tế cũng rất thích. Bản thân Linh nghĩ rằng dự án này rất thiết thực cho bà con ở tỉnh Yên Bái.

Người ta cho rằng làm Hoa hậu rất đơn giản, chỉ cần xinh đẹp và “biết im lặng”, điều này có đúng không?

- Khi là một thí sinh nhìn các chị hoa hậu trước, Linh thấy các chị rất xinh đẹp, giỏi giang, thành công. Linh tin là công chúng ai cũng sẽ có cái nhìn như vậy về các Hoa hậu. Nhưng có lẽ đó chỉ là những điều lung linh xinh ngoài thôi.

Khi trở thành hoa hậu rồi, Linh mới biết chiếc vương miện và danh hiệu này đem đến không ít khó khăn.

Ví dụ như không còn được thoải mái tự do như trước nữa, phải luôn luôn ý thức giữ hình ảnh của mình. Ngoài ra, Linh còn phải đối mặt rất nhiều tin đồn từ trên trời rơi xuống, thậm chí Linh còn không biết nhân vật được nhắc đến trong đó là ai.

Thú thực, sau 2 năm làm Hoa hậu, Linh thấu hiểu sâu sắc rằng không có chặng đường nào trải hoa hồng cả.

Mọi người luôn thấy hoa hậu luôn xinh đẹp lung linh trong các sự kiện, nhưng đằng sau đó là lịch trình dày đặc, phải di chuyển rất nhiều, thậm chí có những ngày chỉ được ngủ 3-4 tiếng, dậy từ 5 giờ để chuẩn bị make up, trang phục...

Là 1 cô gái vốn hiền lành với cuộc sống giản dị, Đỗ Mỹ Linh phản ứng như thế nào với những scandal kể từ khi đăng quang?

- Ban đầu, Linh rất bức xúc và muốn ngay lập tức lên tiếng để thanh minh. Nhưng được mọi người khuyên giải nên Linh dần tập kiềm chế.

Thực sự thì chúng ta không thể nào tranh cãi được hết với tất cả mọi người, đã gọi là tin đồn thì không thể nào đính chính hết được.

Nếu mình trực tiếp tranh cãi thì sự việc có thể trở nên ồn ào hơn, nhiều người biết hơn. Sau nhiều lần, Linh hiểu rằng đối với scandal thì im lặng là vàng.

Nếu không phải hoa hậu mà chỉ là một cô gái bình thường chị sẽ xử lý như thế nào khi gặp những tin đồn không hay về mình?

Nếu là một cô gái bình thường, chắc chắn tôi sẽ lên tiếng để bảo vệ danh dự của mình. Nhưng là hoa hậu, càng tranh cãi người ta sẽ càng nghĩ mình có tật giật mình. Khi người ta đã có ác cảm với mình rồi thì mọi chuyện dễ đi theo một chiều hướng khác không thể thanh minh được.

Cảm ơn Đỗ Mỹ Linh về những chia sẻ này!