Vào ngày 6/1 vừa qua, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra tại Nha Trang. Vượt qua nhiều đối thủ nặng kí khác như Hoàng Thùy, Mâu Thủy, cô gái Ê Đê H’Hen Niê đã đăng quang vương miện hoa hậu.

Chiến thắng của H’Hen Niê gây bất ngờ cho khá nhiều người, đồng thời cũng khiến cô nhận nhiều gạch đá. Đa số khán giả tỏ ra ủng hộ Hoàng Thùy hoặc Mâu Thủy đăng quang hơn.

 

 

Nhiều ý kiến cho rằng, H’Hen Niê không xứng đáng làm hoa hậu vì màu da quá ngăm đen, không đúng chuẩn. 

 

Tuy nhiên, trên thế giới không có tiêu chuẩn nào yêu cầu hoa hậu phải có làn da trắng. Việc khán giả Việt chê H’Hen Niê vì làn da ngăm là sự cứng nhắc trong tiếp nhận thẩm mỹ, đánh giá nhan sắc.

 

 

Trên thực tế, người nước ngoài rất chuộng làn da ngăm vì nó thể hiện sự khỏe mạnh, năng động. Đó là lí do vì sao phụ nữ phương Tây thường đi nhuộm da nâu.

 

Hơn nữa, trong cách đánh giá nhan sắc của thế giới, chuẩn đẹp dành cho phụ nữ Đông Nam Á thường là da ngăm chứ không phải da trắng, vì nó thể hiện đúng bản nguyên khí hậu, sắc tộc của chúng ta.

 

 

Vì vậy, có thể thấy, làn da của H’Hen Niê mới chính là lợi thế của cô trên đấu trường quốc tế, chứ không phải bất lợi.

 

Việc H’Hen Niê có xứng đáng là hoa hậu với làn da ngăm và thái độ của công chúng khi chê bai màu da của cô là đúng hay sai sẽ được bàn luận thẳng thắn và kĩ càng hơn trong chương trình "Gala 2018- Chào Xuân Mậu Tuất" do Công ty Cổ phần Truyền hình cáp STV tổ chức, với sự tham gia của tiến sĩ Đoàn Hương và người mẫu Thúy Hằng.