Bên cạnh những bộ phim truyền hình Hàn Quốc làm mưa làm gió thị trường Châu Á, có rất nhiều phim lẻ đến từ xứ sở kim chi cũng khá nổi tiếng và được biết đến rộng rãi điển hình như “Ông ngoại tuổi 30”, “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7", hai bom tấn 2017 "Train To Busan" và "Đảo Địa Ngục"...

 

"Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7"  - Bộ phim lấy đi biết bao nước mắt người xem

 

Đa phần nhắc đến Hàn Quốc, dù phim truyền hình dài tập hay phim điện ảnh, khán giả thường có xu hướng nghĩ ngay đến chủ đề tâm lý, tình cảm, hài hước nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bởi quá mạnh trong việc lấy nước mắt người xem,các nhà sản xuất phim của Hàn Quốc đã vô tình khiến khán giả lơ là những thể loại khác.

 

Thể loại hình sự, trinh thám của Hàn Quốc không hề tầm thường, rất nhiều bộ phim khiến khán giả phải căng não lần mò theo từng chi tiết rồi đến cuối cùng lại ngỡ ngàng bởi những điều không ai nghĩ đến. 

 

 

Với một đất nước có lòng tự tôn dân tộc cao như Hàn quốc, thể loại cổ trang được đầu tư kỹ lưỡng từ xưa tới nay lầ điều dễ hiểu. Từ trang phục, bối cảnh, diễn viên, lời thoại và quan trọng nhất chính là kịch bản được chăm chút tỉ mỉ để đem đến một lịch sử Hàn Quốc oai hùng nhất.

 

 

Phim kinh dị Hàn Quốc cũng là thể loại được đánh giá cao bên cạnh Nhật Bản và Thái Lan. Kịch bản phim có thể không quá mới và hấp dẫn nhưng lợi thế của các nước Châu Á khi làm phim kinh dị đó là “vô cùng ám ảnh”.

 

 

Trước đây, thể loại phim hành động viễn tưởng của Hàn Quốc không mấy thành công bởi thiếu thốn trong khâu kỹ xảo, cảnh phim nhìn rất giả và tạo hình quái vật không mấy hợp mắt người xem. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Hàn Quốc đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong thể loại phim vốn đã quá ăn khách của Hollywood.

 

Bộ phim rạp mới nhất “Thử thách thần chết: Hai thế giới” là một sản phẩm thành công về mọi mặt. Rất nhiều khán giả bất ngờ về kỹ xảo dựng phim không thua kém gì Hollywood, cực kì chân thực và sinh động. Khán giả đắm mình vào 7 tầng địa ngục cam go nhưng tràn đầy cảm xúc. Mặc dù là một bộ phim viễn tưởng “Thử thách thần chết” đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

 

 

 

Điểm đáng khen không thể không nhắc đến của điện ảnh Hàn Quốc, đó chính là diễn viên. Những cái tên gạo cội, lão làng của Hàn Quốc, quen thuộc đến mức người người nhà nhà đều nhớ nhiều không đếm xuể. Nhưng có những diễn viên chỉ đóng vai phụ, không được lên hình nhiều vẫn đủ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Dù bất đồng ngôn ngữ, bất đồng văn hóa, khi nhìn họ diễn, người xem vẫn cảm được từng câu từng chữ như thể hòa làm một cùng vai diễn trong phim. 

 

Điện ảnh Hàn Quốc đang từng bước đi lên và vươn mình ra thế giới. Hy vọng khán giả Việt sẽ tiếp tục được đón xem những siêu phẩm phim Hàn trong năm nay.

 

http://thegioitre.vn/showbiz/phim-anh/dien-anh-han-quoc-dang-cap-va-that-su-rat-dang-ne-41588.html