Dần chuyển từ diễn viên sang nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân luôn muốn đem đến cho khán giả những tác phẩm tốt nhất. Chính vì thế, cô đã đầu tư và dành rất nhiều kì vọng vào “Cô Ba Sài Gòn”.

 

Phim kể về Như Ý, cô con gái độc nhất và cũng là truyền nhân của nhà may Thanh Nữ - nhà may có truyền thống may áo dài chín đời nổi tiếng nhất đất Sài Gòn. Tuy nhiên, Như Ý không thích và cũng không hề biết may áo dài. Cô cảm thấy áo dài thật tẻ nhạt và chạy theo những xu hướng trên thế giới, mải mê thiết kế âu phục. Một ngày, cô xuyên không từ năm 1969 đến năm 2017 và gặp lại chính bản thân mình 48 năm sau vẫn trong ngôi nhà ấy. Nhiều biến cố đã xả ra, Như Ý sẽ phải đối mặt với những khó khăn ở thời đại mới, thay đổi bản thân và trở thành truyền nhân đích thực của nhà may Thanh Nữ.

 

 

 

Thể loại xuyên không đã xuất hiện rất nhiều trong những bộ phim Trung Quốc, Hàn Quốc nhưng đây là lần đầu tiên được đưa vào một bộ phim điện ảnh Việt Nam. Điều đó tạo cho “Cô Ba Sài Gòn” một diện mạo mới mẻ, hấp dẫn. 

 

Lấy chủ đề Áo dài - trang phục truyền thống của dân tộc dễ dàng khiến “Cô Ba Sài Gòn” chiếm được cảm tình từ khán giả. Hơn thế, không chỉ nói về riêng áo dài, phim thường xuyên đề cập đến vấn đề thời trang, từ xu hướng cổ điển của những năm 60 đến những hot trend thịnh hành nhất thời đại mới. Chắc hẳn đây là điểm thu hút lớn đối với các tín đồ thời trang.

 

Phim qui tụ dàn diễn viên đình đám từ những gương mặt trẻ đến những nghệ sĩ gạo cội, lão làng. NSND Hồng Vân cho thấy đẳng cấp của một vị tiền bối lâu năm trong nghề khi thể hiện vai An Khánh – phiên bản 48 năm sau của Như Ý một cách vô cùng chân thật và duyên dáng. 

 

 

Dàn diễn viên trẻ đang ngày càng chứng minh thực lực lực của mình từ Ninh Dương Lan Ngọc đến Diễm My 9x. Lan Ngọc vẫn luôn chiếm được cảm tình của khán giả bằng lối diễn tự nhiên với những biểu cảm linh hoạt. Vai Như Ý bướng bỉnh, trẻ con nhưng cũng rất tình cảm gần giống với tính cách ngoài đời của Lan Ngọc càng khiến cô dễ dàng nhập tâm. 

 

Người gây bất ngờ nhất trong bộ phim chính là Diễm My 9x. Cô nàng luôn bị gắn mác “bình hoa di động”, thường xuyên nhận được nhiều nhận xét không mấy tích cực về diễn xuất đã có màn lột xác ngoạn mục. Vào vai Helen – nhà thiết kế hàng đầu Sài Gòn năm 2017, Diễm My tự tin thể hiện cá tính, thần thái của một người phụ nữ trẻ tài năng và quyền lực. Từ tạo hình đến cách diễn đều gây ấn tượng cho người xem. Đây có thể coi là vai diễn thành công của Diễm My 9x.

 

 

Phim có một tình tiết chưa hợp lý mà người xem thấy rõ nhất. Đó là khi biết Như Ý là An Khánh 48 năm về trước xuyên không tới, phản ứng của mọi người hết sức thản nhiên, không có gì lấy làm lạ trước một chuyện không thể nào xảy ra như vậy. Tuy nhiên, sơ suất nhỏ đó có thể cho qua vì không gì là hoản hảo.

 

Đoạn cuối phim, những bộ áo dài được cách tân cực kì hiện đại, thời trang nhưng vẫn mang đậm tính truyền thống được khoác lên người những siêu mẫu tung bay trên sàn catwalk khiến khán giả vô cùng thích thú và dâng lên trong lòng một chút bồi hồi.

 

Với một bộ phim đề cao vẻ đẹp truyền thống của đất nước như “Cô Ba Sài Gòn”, sự ủng hộ của khán giả là vô cùng xứng đáng. Càng nhận được nhiều tình cảm từ công chúng, phim Việt sẽ ngày càng tiến xa hơn và đem đến nhiều tác phẩm chất lượng hơn nữa.

 

 

http://thegioitre.vn/showbiz/phim-anh/co-ba-sai-gon-moi-me-nhe-nhang-va-nhieu-cam-xuc-39135.html