Từ trước tới nay, trong điện ảnh Hollywood, cá mập vẫn luôn là đề tài được khán giả yêu thích, đặc biệt vào mùa hè nắng nóng.

 

Tuy nhiên, nếu như trước đây, những huyền thoại về phim cá mập như “Jaw” hay “Biển Xanh Sâu Thẳm” nhận được rất nhiều lời khen từ người xem cũng như giới chuyên môn thì thời gian gần đây, những bộ phim về cá mập đã không đáp ứng được kì vọng của khán giả. Chính vì thế,”The Meg” (Cá Mập Siêu Bạo Chúa) trở thành bom tấn gây chấn động dịp cuối hè.

 

 

Trong một chuyến thám hiểm đại dương, đoàn thủy thủ đã khám phá ra Mariana - khu vực biển sâu nhất Trái Đất và không may bị mắc kẹt tại nơi đây. Đáng sợ hơn cả khi tính mạng của họ bị đe dọa bởi kẻ săn mồi nguy hiểm nhất lịch sử - cá mập bạo chúa khổng lồ, thường được biết đến với cái tên Megalodon. Trước tình thế vô cùng nguy cấp, một đội chuyên gia gồm Jonas Taylor (Jason Statham), nhà đại dương học và con gái ông đã được tập hợp để đến giải cứu đoàn thủy thủ. Jonas cùng đồng đội đã bất chấp cả tính mạng để đối đầu với loài sinh vật có hung tợn nhất vùng biển sâu.

 

 

Chắc hẳn rất nhiều người trông chờ bộ phim không quá kì vọng vào nội dung cũng như bài học ý nghĩa mà phim mang lại. Đơn giản, khán giả yêu thích phim cá mập và muốn có những phút giây thư giãn thực sự với bộ phim này. Nếu như vậy, “Cá Mập Siêu Bạo Chúa” hoàn toàn có thể làm đươc.

 

Nội dung phim vô cùng đơn giản, xoay quanh cá mập khổng lồ Megalodon và những người mang trọng trách tiêu diệt loài sinh vật hung ác này. Chính vì thế, điểm nhấn của phim chính là chú cá mập và những pha hành động nghẹt thở của Jonas cùng đồng đội.

 

Sự khổng lồ của cá mập Megalodon đã nhanh chóng khiến khán giả bị choáng ngợp và tạo ra ấn tượng khá mạnh ngay từ lần nhìn thấy đầu tiên.

 

Những cảnh quay dưới nước và kĩ xảo trong phim vô cùng sống động, đã mắt. Jason Statham trước giờ chưa từng gây thất vọng trong những pha hành động mặc dù về diễn xuất, ngôi sao Hollywood không được đánh giá cao.

 

Với thể loại phim thuần giải trí như “The Meg”, Jason Statham chẳng khác nào cá gặp nước.

 

Bên cạnh Jason Statham, Lý Băng Băng cũng là cái tên được nhớ đến nhiều. Mặc dù đã ngoài 40 tuổi, nữ diễn viên họ Lý vẫn toát lên thần thái của một ngôi sao hàng đầu xứ Hoa.

 

Trong phim, chính Lý Băng Băng cũng là người tạo nên nhiều tình huống đáng chú ý và những phân cảnh đầy ấn tượng.

 

Nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Lý Băng Băng

 

Nếu như bỏ qua đoạn mở đầu phim khá dài dòng và thiếu liên kết, “Cá Mập Siêu Bạo Chúa” không có nhiều điểm đáng chê trách.

 

Bộ phim hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu giải trí của những ai yêu thích phim cá mập nói riêng và thể loại phim siêu thú nói chung.

 

Như đã nói, “Cá Mập Siêu Bạo Chúa” là một bộ phim thuần giải trí. Bởi vậy, với những khán giả đòi hỏi cao về mặt nội dung hay giá trị nhân văn sẽ không đánh giá cao bộ phim này.

 

Tuy nhiên, kĩ xảo được đầu tư kỹ lưỡng, những pha hành động mãn nhãn, công phu được thực hiện bởi những ngôi sao hàng đầu Hollywood và Hoa ngữ chắc chắn sẽ làm thỏa mãn những ai ưa thích phim thuần giải trí.

 

“Cá Mập Siêu Bạo Chúa” được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 10/8.