Cảm hứng Á Đông là một trong những xu hướng gần đây được các NTK quan tâm và khai thác triệt để, với BST Sắc Việt của NTK Cao Minh Tiến trong tuần lễ thời trang Xuân Hè 2018, ở đêm cuối cùng- đêm với những thiết kế bằng tay...

 

NTK Cao Minh Tiến đã khéo léo pha trộn chất liệu ren 3d nổi với sự đính kết pha lê đơn giản nhưng có hiệu quả thẩm mỹ cao cho các thiết kế mang âm hưởng Á Đông và đã gây được rất nhiều sự quan tâm ngay sau khi Bst được trình diễn.

 

Nhiếp ảnh gia Leon đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp với tinh thần Á Đông thông qua 2 người mẫu là Trà My Nextop và một trong những model lookbook hot ở Hà Nội - Phương Linh.

 

 

 

Với tone mầu đỏ - đen xuyên suốt BST, NTK Cao Minh Tiến đã khéo léo thổi Hồn Việt vào bằng nguồn cảm hứng mãnh liệt từ dòng máu quật cường của dân tộc,và những mảng ren hoa 3d nổi bật trên nền đen như một cách anh đề cao giá trị của người phụ nữ  trong cuộc sống.

 

 

Cách sắp đặt không quá câu nệ theo 1 khuôn thước cũ, thay vào đó tiếp cận những nét tối giản, nhấn đến sự toàn vẹn của từng thiết kế.  Màu sắc điển hình trong lối thiết kế phong cách Á Đông là màu đỏ cũng được sử dụng khá hoàn chỉnh. Sự pha trộn văn hóa tạo nên nét độc đáo, hiện đại trong từng thiết kế.

 

 

 

Vốn dĩ, phong cách Á Đông nặng về chi tiết, nay giản lược nhờ tinh thần mới, để những BST mới có tính ứng dụng, nhất là với môi trường âm nhạc Miền Bắc cho các ca sĩ Dòng nhạc Dân Gian, hay nhạc Nhẹ mang âm hưởng Á đông rõ nét. Ví dụ “ Bánh trôi nước của Hoàng Thuỳ Linh, Lẳng lơ - Hoàng Hồng Ngọc, gần nhất là Bùa Yêu- Bích Phương.

 

Model: Trà My á quân nextop + Phương linh

Stylist & fashion by Cao Minh Tiến

Photo: Leon Lee

Makeup by Hiếu Virus

Hair by Vũ Điệp

Bài: Lan Anh