Tin đồn là 1 phần trong cuộc sống của các nghệ sĩ. Có những tin đồn xuất phát từ hiện thực cuộc sống, có những tin đồn lại toàn là “tin vịt” và cũng có những tin đồn vô cùng ác ý như đồn nghệ sĩ nào đó đã qua đời dù họ đang sống mạnh khỏe.

Chiều 9/7 vừa qua, mạng xã hội rộ lên tin đồn danh ca Khánh Ly qua đời. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ lo lắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, đại diện của nữ danh ca đã lên tiếng đính chính sự việc.

Ca sĩ Quang Thành cũng chia sẻ thêm, khi tin đồn ác ý bị tung lên mạng xã hội, anh nhận được nhiều cuộc gọi hỏi thăm sức khỏe tới nữ danh ca. Trước tin đồn không hay về mình, Khánh Ly rất bình thản.

Nữ danh ca thậm chí còn chia sẻ việc sống còn là lẽ bình thường, và ca sĩ Quang Thành cũng thay bà gửi đến khán giả vài dòng tâm sự trên chính trang Facebook cá nhân của anh.a sĩ Quang Thành - đại diện gia đình danh ca Khánh Ly lên tiếng bác bỏ tin đồn trên. Anh cho biết, nữ nghệ sĩ vẫn khỏe mạnh và đang chuẩn bị về nước để thực hiện chuỗi liveshow qua 6 tỉnh thành ở Việt Nam vào tháng 8 tới.

Trước Khánh Ly, Hoài Linh cũng là nghệ sĩ nhiều lần bị đồn đã qua đời hoặc mắc bệnh nguy kịch. Hồi tháng 7/2017, cộng đồng xôn xao khi Hoài Linh phải lên tiếng trên trang facebook cá nhân về một bài viết có tựa: "Tin buồn: Nghệ sĩ Hoài Linh đã chút hơi thở cuối cùng vào lúc 6h10 phút sáng nay".

Theo đó, danh hài Hoài Linh đã tự chụp tấm hình mình cầm máy tính bảng đang hiển thị bài viết ác ý trên. Kèm theo đó, nghệ sĩ Hoài Linh chú thích dí dỏm nhưng không kém phần gay gắt: "Ăn rồi cứ báo tôi chết hoài (cười).

Có thời gian rảnh thì nên lo làm ăn giúp kinh tế gia đình, còn nếu đăng tôi chết câu view để sống thì cứ tự nhiên, tôi không buồn đâu. Tôi coi như mình đang làm từ thiện, hoan hỉ".

Tháng 1/2014, Đàm Vĩnh Hưng cũng bất ngờ bị đồn đã qua đời. Thời điểm đó, rất nhiều cư dân mạng đã đồng loạt chia sẻ một bài viết của một trang thông tin với nội dung "Đàm Vĩnh Hưng qua đời đột ngột".

Trong bài viết này có đoạn: "Đàm Vĩnh Hưng đột ngột qua đời là sự mất mát lớn trong nền âm nhạc nước nhà, Mr Đàm trong lần đi diễn tại Canada gần đây đã đổ bệnh, nhưng anh không hề công khai sự việc này với các anh em trong giới Showbiz.

Anh mắc căn bệnh hiểm khó chữa mà chưa có nguồn tin nào chính thức cho biết anh mắc bệnh gì. Mới gần đây một số thành viên trong Fan của anh liên tục lan truyền thông điệp anh qua đời".

Đàm Vĩnh Hưng ngay lập tức đã lên tiếng trên mạng xã hội để các fan yên tâm. Anh viết: "Hôm nay tổ chức sinh nhật cho con trai là Dương Triệu Vũ...

Đang vui thì một người bạn đưa mình đọc một tin vô duyên, trang báo đó muốn mọi người chú ý nhanh nên đã tự bịa ra một tin làm mọi người cũng có chút hoang mang, mới đầu năm mà đã cho tui chết sớm vậy trời? Showbiz lấy gì làm trò vui nữa?".

Năm 2004, MC kỳ cựu Lại Văn Sâm từng bị đồn là bị tai nạn rất nặng và đã qua đời trong thời gian cấp cứu trong bệnh viện. Thông tin này đã khiến cho bạn bè, đồng nghiệp cùng đông đảo khán giả gọi điện thoại và gửi thư liên tục để chia buồn với gia đình Lại Văn Sâm.

Nói về tin đồn đầy bi hài này, nam MC cho biết: “Năm 2004, thời điểm đó tôi đang làm tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Sau cuộc thi trở về thì 5h chiều tôi vẫn làm với lãnh đạo VTV, vừa xuống đến phòng làm việc của mình thì lãnh đạo VTV điện thoại hỏi tôi đang ở đâu và hốt hoảng cho biết, một nguồn tin thân cận mới báo rằng tôi bị tai nạn giao thông qua đời.

Chính cái thông tin sai này tôi đã nhận liên tiếp rất nhiều lời hỏi thăm, chia buồn của người thân, bạn bè và khán giả”.

Có thể thấy, vì đã quá quen với những tin đồn nên dù bất ngờ bị tung tin đã qua đời, các nghệ sĩ vẫn khá bình thản.