Stylenews

Cách nấu chè nha đam thanh mát, bổ dưỡng

Nha đam nổi tiếng là thực phẩm có nhiều công dụng thần kì cho sức khoẻ. Do đó khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo ra món chè thanh mát lại rất bổ dưỡng cho cơ thể. • Nguyên liệu

  Trong hướng dẫn cách nấu chè nha đam hạt sen các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé:

  400 (gam) nha đam còn gọi là lô hội

  100 (gam) hạt sen tươi

  100 (gam) đường bột

  Một thìa cà phê muối

  Cách làm

  Sau khi đã chọn được những nguyên liệu cần thiết cho cách nấu chè hạt sen với nha đam rồi các bạn bắt tay vào làm theo từng bước cụ thể như sau nhé:

  Bước 1:

  - Sơ chế nha đam, khi mua nha đam các bạn chọn lá mập và tươi ngon. Sau đó, để nha đam không bị đắng các bạn gọt sạch hết vỏ bên ngoài và lớp nhựa bám vào lõi bên trong sau đó thái hạt lựu cho vào ngâm nước với chút muối.

  Bước 2:

  - Bước này các bạn sẽ tiếp tục sơ chế hạt sen thật cẩn thận nhé, phải rửa sạch hạt sen đã mua và lấy bỏ tim sen ra.

  - Mách nhỏ là các bạn có thể mua hạt sen đã lấy tim rồi để đỡ mất thời gian hơn nhé! Sau đó cho hạt sen vào nồi, cho khoảng 1 lít nước và đem đun sôi (nên dùng nước lọc để đam bảo vệ sinh các bạn nhé).

  Bước 3:

  - Đun hạt sen chung với nha đam, khi các bạn đun sôi hạt sen ở bước 2 rồi cho nha đam vào đun cùng với hạt sen trong khoảng 10 phút. Nhớ vặn nhỏ lửa và hớt bọt trên bề mặt nước bỏ đi thì nước sẽ trong hơn.

  Bước 4:

  - Cho đường phèn bột vào món chè hạt sen nha đam, sắp hoàn thành rồi, còn một bước nhỏ cuối cùng nữa thôi! các bạn cho đường phèn bột vào cùng nồi đang nấu chè hạt sen nha đam đun cùng nhau trong vòng 5 phút rồi tắt bếp.

  Theo Thegioitre.vn  

  http://thegioitre.vn/an-choi/an/cach-nau-che-nha-dam-thanh-mat-bo-duong-38746.html

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  Joy FM

  Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe trên tần số 98,9MHz, cập nhật những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về sức khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản...

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu