Cách làm bánh trôi nước thơm ngon
Sự kiện - Chuyên đề


Cách làm bánh trôi nước thơm ngon

Hương vị thanh ngọt, nóng hổi của bánh trôi luôn là món ăn hấp dẫn kể cả không phải trong những ngày lễ tết.



  • Nguyên liệu làm bánh trôi nước:

    – 500g bột gạo nếp

    – 50g bột gạo tẻ

    – 100g đường đỏ viên nhỏ

    – 2 thìa vừng rang

    – Dừa nạo

    – 1 tsp nước hoa bưởi

    – ½ tsp tinh chất vani

    Cách làm bánh trôi nước:

    Bước 1: Trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn. Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn. Để bột lắng khoảng 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.

    Cho bột vào một chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên để bột róc nước
    Sau khoảng 1 tiếng, mở khăn ra kiểm tra nếu bột mịn, róc nước, không dính tay là chúng ta đã có thể bắt đầu làm bánh.

    Bước 2: Viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn

    Ấn dẹt ở giữa viên bột rồi cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào. Bao bột lại rồi vê tròn cho kín viên đường. Vê bột cho thật khít, tránh để không khí vào, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý không nên vo quá kĩ, bánh có thể bị vỡ khi đun.

    Đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa, nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi vào. Khi bánh nổi lên là bánh đã chín rồi đấy! Bạn vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính.

    Bước 3: Cho bánh ra đĩa, gạn bớt nước.

    Rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên mặt bánh. Bạn cũng có thể cho thêm nước hoa bưởi để bánh có mùi thơm đặc biệt hơn.

    Để bánh trôi nguội và cùng thưởng thức.

    Theo Thegioitre.vn  

    http://thegioitre.vn/an-choi/an/cach-lam-banh-troi-nuoc-thom-ngon-39687.html

    CÙNG "CHUYÊN MỤC"

    VIDEO  HOT

    AVERTISING

    6580415133_58b3a52b05_b

    S - MEDIA

    Tùy chọn
    Màu Trang
    Tùy biến màu