Bức tranh làng chài yên bình và sống động qua lăng kính chàng trai 9x

Những hoạt động đời thường của người dân chài trong buổi sáng sớm đã được nhiếp ảnh gia trẻ Nguyễn Hoàng Phi ghi lại thật chân thật và gần gũi qua từng bức hình. • Yêu thích cảnh đẹp và đam mê nhiếp ảnh vì vậy mỗi vùng đất Nguyễn Hoàng Phi đặt chân đến anh chàng đều không quên bấm máy để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Và trong chuyến đi về vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu, chàng trai 9x này cũng không quên ghi lại khoảnh khắc sáng sớm của người dân chài nơi đây.

  Bộ ảnh “Một sớm cảng cá” của Hoàng Phi được thực hiện ở hai địa điểm: thị trấn Long Hải, huyện Long Điền và thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Vũng Tàu.

  Cảnh sinh họat của người dân chài vào buổi sáng sớm hiện lên thật chân thật và sống động qua từng khung hình.

  Để có thể bắt trọn khoảnh khắc đẹp của cảng cá vào buổi sáng, Hoàng Phi đã thức dậy từ rất sớm (5 rưỡi sáng) để chuẩn bị “bắn súng”.

  “Mình rất yêu thích nghệ thuật và những giá trị bình dị, gần gũi, vì vậy đi đến mỗi vùng đất mình đều muốn lưu lại những kỉ niệm ở đó. Và khi đặt chân đến Vũng Tàu, sự hiền lành, chất phát của người dân chài nơi đây đã tạo cho mình một cảm xúc rất mới lạ. Bộ ảnh “Một sớm cảng cá” chính là tình cảm của mình muốn gửi gắm đến sự lao động chân chính của người dân chài nơi đây”, nhiếp ảnh gia trẻ chia sẻ.

  Được biết bộ ảnh của Hoàng Phi được thực hiện khá chớp nhoáng. Mỗi địa điểm anh chàng chỉ ghi hình tầm 1 tiếng.

  Góc ảnh đẹp, nhân vật đời thường có chiều sâu cùng với hiệu ứng màu sắc chân thật nhưng cũng đầy nghệ thuật nên mỗi bức hình của chàng trai 9x đều mê hoặc lòng người. Không những vậy, bộ ảnh còn khiến người xem như tạm quên đi những xô bồ cuộc sống để đắm chìm vào khung cảnh bình yên nơi biển khơi, mang lại một cảm giác thư thái, bình yên lạ thường.

  Bộ ảnh đã thể hiện rõ nét sự khắc khổ, vất vả của người dân làng chài nhưng đồng thời ẩn sau đó là sự khỏe khoắn, dẻo dai đầy lạc quan của những người con biển cả.

  âm phục tinh thần lao động hăng say, niềm lạc quan của người dân làng chài nói riêng và người lao động cả nước nói chung.

  Theo Thế giới trẻ

  (Link nguồn: http://thegioitre.vn/song-tre/buc-tranh-lang-chai-yen-binh-va-song-dong-qua-lang-kinh-chang-trai-9x-31274.html)

   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu