Sự kiện - Chuyên đề


BST giành giải 'Thiết kế trang phục đẹp nhất' Oscar 2018

Phanom Thread (Bóng ma sợi chỉ) không chỉ chiếm được tình cảm của khán giả với cốt truyện hấp dẫn mà còn bởi thời trang trong phim quá xuất sắc, xứng đáng đi vào lịch sử của Oscar. • Phantom Thread là bộ phim nghệ thuật xoay quanh chủ đề thời trang. Bộ phim kể về tình yêu và một giai đoạn cuộc đời của nhà thiết kế thời trang Reynolds Woodcock - lấy hình tượng từ nhà thiết kế huyền thoại người Tây Ban Nha Cristobal Balenciaga - chủ nhân của đế chế thời trang xa xỉ Woodcock lẫy lừng nhất nước Anh. Tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá rất cao về phục trang.
   
  Không ngạc nhiên khi Phantom Thread sở hữu phần thiết kế phục trang xuất sắc. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng những tác phẩm thời trang tinh xảo, người xem còn được chứng kiến quá trình sáng tạo ra nó trong những thước phim chỉn chu.
   
   
   
  Mark Bridges chính là nhà thiết kế trang phục cho bộ phim này và chiến thắng ở hạng mục "Thiết kế phục trang đẹp nhất" tại Oscar năm nay. Đây không phải là lần đầu tiên ông nhận được giải thưởng này vì trước đó Mark từng thắng giải này ở Oscar 2012 và 2015.
   
   
  Một thế giới thời trang cao cấp Haute Couture của thập niên 1950 được tái hiện qua đôi tay tài tình của nhà thiết kế Mark Bridges. Xuyên suốt mạch phim là những dáng đầm nổi tiếng đặc trưng của các huyền thoại thời trang như váy phồng bong bóng, đầm lưng cao, đầm thụng bao bố, áo cổ ngang… Đặc biệt, điểm nhấn nổi bật nhất là chiếc váy cưới màu tím pastel - "siêu phẩm" ở cuối phim.
   
   
   
  Trên trang We Are Movie Geeks, ông chia sẻ mình khởi đầu phần thiết kế cho bộ phim này bằng cách tham khảo những bộ sưu tập cổ điển của Vogue và Harper's Bazaar, sau đó đến các bảo tàng để nghiên cứu cách ăn vận thập niên 1950.
   
  Sau cùng, ông ngồi lại với Anderson và Day-Lewis để đặt triết lý vào những thiết kế "giàu sắc màu và chiều sâu, có nhiều ren và họa tiết tương đồng với chất liệu nhung và satin", như chia sẻ trên Hollywood Reporter.
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  Theo Thegioitre.vn
  http://thegioitre.vn/guu/mot/hau-truong-oscar-cung-chiem-nguong-bts-gianh-giai-thiet-ke-trang-phuc-dep-nhat-oscar-2018-45174.html
   

  Tin khác

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu