Bật mí cách làm thịt đông ngon hết ý ngày lạnh
Sự kiện - Chuyên đề


Bật mí cách làm thịt đông ngon hết ý ngày lạnh

Dễ làm, dễ bảo quản lại thơm ngon hấp dẫn, món thịt đông sẽ là gợi ý sáng suốt cho chị em nếu muốn đổi vị trong ngày lạnh.



  • Nguyên liệu 

    - 1 cái chân giò

    - 200g bì heo

    - Hành khô, hạt tiêu, mộc nhĩ, nước mắm ngon vừa đủ

    - 1 củ cà rốt để trang trí

    Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

    - Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm

    Cách làm

    Bước1;

    Bì heo cạo sạch lông ở da, thịt chân giò đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi.

    Bước 2:

    Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20 – 30p.

    Bước 3:

    Lấy 1/3 phần hành khô vừa băm phi thơm với dầu ăn. sau đó đổ thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối, đảo đến khi hơi săn lại.

    Đổ nước ngập thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, đun trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm. Trong quá trình nấu tiếp tục hớt đến khi hết bọt thì thôi nhé.

    Bước 4:

    Lấy chỗ hành khô còn lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn, rồi cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái vào nêm chút gia vị xào săn

    Bước 5:

    Khi thịt đã nhừ thì cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.

    Bước 6:

    Để thêm phần đẹp mắt thì bày vài miếng cà rốt cắt hình hoa hoặc ít ra mùi xuống đáy bát và rắc 1 chút hạt tiêu lên và thưởng thức.

    Theo Thegioitre.vn

    http://thegioitre.vn/an-choi/an/bat-mi-cach-lam-thit-dong-ngon-het-y-ngay-lanh-41131.html 

    CÙNG "CHUYÊN MỤC"

    VIDEO  HOT

    AVERTISING

    6580415133_58b3a52b05_b

    S - MEDIA

    Tùy chọn
    Màu Trang
    Tùy biến màu