Ăn vặt ngày Tết với món bánh quy chà bông giòn rụm

Nếu bạn cảm thấy nhanh ngán ngẩm với những món bánh kẹo ngọt ngày Tết thì món bánh quy chà bông sẽ là một gợi ý thú vị với vị ngon mặn giòn hấp dẫn dễ dàng nhâm nhi.



  • Nguyên liệu:

    100g bột mì

    30g sữa

    0,5g muối

    30g dầu ăn

    20g chà bông (ruốc)

    Cách làm:

    Bước 1

    Rây bột mì vào tô, thêm dầu ăn và muối vào trộn đều

    Bước 2

    Thêm chà bông và đổ từ từ sữa tươi vào, dùng tay nhào đều bột.

    Bước 3

    Cán bột thành tấm mỏng, cho khay bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút sau đó lấy ra cắt thành từng thanh dài.

    Bước 4

    Lấy từng chiếc bánh cho vào khay nướng, dùng tăm hoặc nĩa châm lỗ nhỏ trên bề mặt bánh. Làm nóng lò ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng thì lấy bánh ra để nguội, cho vào lọ kín dùng dần.

    Bánh quy chà bông là món bánh mặn, khi ăn bạn cảm nhận được ngay vị giòn pha chút mặn ngọt của bánh. Món bánh này sẽ giúp cân bằng vị trong khay bánh kẹo nhà bạn ngày Tết. Bạn hãy thử làm ngay món bánh này nhé.

    Theo Thegioitre.vn

    http://thegioitre.vn/an-choi/an/an-vat-ngay-tet-voi-mon-banh-quy-cha-bong-gion-rum-43956.html

     

     

    CÙNG "CHUYÊN MỤC"

    VIDEO  HOT

    AVERTISING

    6580415133_58b3a52b05_b

    Joy FM

    Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe trên tần số 98,9MHz, cập nhật những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về sức khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản...

    Tùy chọn
    Màu Trang
    Tùy biến màu