An Nguy lên tiếng khẳng định 'không cần nói tiếng Anh chuẩn', thầy Dan bất ngờ để lại bình luận
Sự kiện - Chuyên đề


An Nguy lên tiếng khẳng định 'không cần nói tiếng Anh chuẩn', thầy Dan bất ngờ để lại bình luận

Với tư cách là một người từng du học nước ngoài và sử dụng tiếng Anh, An Nguy đã có những chia sẻ về việc phát âm tiếng Anh trong vlog mới nhất của mình. Điều đặc biệt là ngay sau đó, thầy giáo Dan Hauer đã để lại bình luận của mình về vlog này. •  Đoạn video thầy giáo Dan Hauer chỉ ra những lỗi sai của các giáo viên tiếng Anh người Việt đã trở thành chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người trong thời gian qua.

   
  Hôm kia, trên fanpage chính thức của mình, An Nguy đã đăng tải đoạn vlog mới toanh với chủ đề "Có cần phải nói tiếng Anh chuẩn không?" Với tư cách là một du học sinh và từng có thời gian dài sinh sống, làm việc tại nước ngoài, An Nguy đã khẳng định: "Bạn không CẦN phải nói tiếng Anh chuẩn! Nhưng bạn NÊN nói tiếng Anh chuẩn!
   
   
  Theo An Nguy, nói tiếng Anh chuẩn không phải là một yêu cầu bắt buộc, miễn sao khi bạn nói, người khác vẫn có thể nghe và hiểu được là ổn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý thức tập luyện để cải thiện cách nói và khiến tiếng Anh của mình chuẩn hơn, tốt hơn và lưu loát hơn thì lại rất đáng khen. Tất cả đều phụ thuộc vào ý thức và sự tự giác của mỗi người.
   
  An Nguy cũng bộc bạch thêm, không phải cứ ai ở nước ngoài lâu là sẽ nói tiếng Anh hay. Ngay cả bản thân An Nguy trong thời gian du học còn không giao tiếp tiếng Anh nhiều bằng... ở nhà. "Có những người mình quen, họ ở Mỹ đã 20 năm nhưng nửa chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết. Còn có những người lại chưa từng đặt chân ra khỏi Việt Nam bao giờ nhưng lại nói tiếng Anh cực kì hay.".
   
   
  Thầy Dan để lại bình luận dưới Vlog của An Nguy

   
  Và thật bất ngờ, trong hàng ngàn bình luận phía dưới vlog này, nhiều người đã nhận ra tài khoản của Dan Hauer - thầy giáo người Mỹ gây bão với đoạn clip "Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của Việt" đã để lại nhận xét: "An Nguy has got to be the easiest-to-understand Vietnamese person out there. What a nice voice!" (Tạm dịch: An Nguy chắc là người nói tiếng Việt dễ hiểu nhất ở đây. Giọng bạn hay lắm.)
   
   
  Thầy Dan Hauer người làm cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng những ngày qua (Ảnh: Cắt từ clip)
   
  Ai cũng biết rằng Dan Hauer là một người ít khi bình luận trên mạng, ngay cả trong những vlog của mình Dan cũng chỉ phản hồi lại với một số comment đặc biệt. Vậy nên việc thầy giáo này sang xem vlog của An Nguy, còn để lại lời khen đã khiến không ít cư dân mạng thích thú.
   
  Theo Thế giới trẻ
   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu