Ấm lòng với hành động nhỏ của người y tá dành cho bệnh nhân nghèo
Sự kiện - Chuyên đề


Ấm lòng với hành động nhỏ của người y tá dành cho bệnh nhân nghèo

Mỗi khi nhắc đến bệnh viện, người ta thường bất giác có cảm giác lo lắng, thậm chí nhiều người còn nảy sinh tâm lý ghét bỏ. Tuy nhiên, cũng ở chính nơi đó, con người ta lại thường hay được chứng kiến những hình ảnh đẹp, đầy tình người nhất. •  Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi y, bác sĩ là “những thiên thần khoác áo blouse”. Những người có thể làm công việc cứu người ấy không chỉ cần có một tay nghề giỏi, một cái đầu lạnh, luôn tỉnh táo trong mọi tình huống, mà còn có cả một trái tim ấm áp, sẵn sàng quan tâm, yêu thương bệnh nhân của mình.

  Và câu chuyện dưới đây lại một lần chứng mình điều ấy.
   
  “Có lẽ ấm lòng thật đấy. 
  Ai bảo bác sĩ là khó gần, ai bảo y tá - điều dưỡng là khó tính. Tầng 6 nhà G bệnh viện PSTW. C ,Tràng Thi - một khoa mà các mẹ đã vào đây là buộc phải tạm biệt đứa con mình.
  Một khoa chuyên ngành chỉ dành cho các ca cực khó mà khả năng biến chứng là ăn dao mổ. 
  Khoa cho các trường hợp chửa trên vết mổ, ngoài tử cung hay khó hơn…
  Chị này phản ứng do chưa uống thuốc kháng sinh bao giờ nên cứ ăn là nôn rồi suy nhược bê bết. May cô bác sĩ hay y tá, điều dưỡng gì đó kia đứng đút cho được 5-7 miếng cơm.
  Hoàn toàn không phải người nhà vì nghe bảo vợ chồng chị này quê Bắc Giang. Nghèo khó cũng không có người quen nào nhờ vả hết đâu. Chứ không như mấy bạn sẽ nghĩ là ... mới được chăm thế ạ."
   
  Đi cùng với câu chuyện trên là hình ảnh một người có lẽ là y tá, hay điều dưỡng đang cẩn thận đút từng muỗng cơm cho một người phụ nữ mệt mỏi và thất thần ngồi trên giường bệnh.
   

  Ấm lòng với hành động nhỏ của người y tá dành cho bệnh nhân nghèo.
   
  Hình ảnh giản dị ấy nhưng lại để lại cho người xem một sự xúc động vô cùng. Hóa ra trên con đường chống lại bệnh tật, ngoài gia đình, người thân, bạn bè, người bệnh còn có cả một đội ngũ y, bác sĩ ở bên cạnh, trở thành một điểm tựa vững chắc cho họ.
   
  Câu chuyện sau khi chia sẻ đã nhanh chóng nhận được hơn 10.000 lượt like, bày tỏ cảm xúc cùng hàng trăm lời bình luận. Hầu như mọi người đều bị ấn tượng rất mạnh bởi hành động nhân văn của người bác sĩ, y tá trong câu chuyện trên.
   
  Bạn Khanh Hậu chia sẻ: “Mình cũng vừa mổ ở viện về. Cảm nhận của mình nghề y cực kỳ vất vả. Khi bạn hoặc người thân của bạn cận kề cái chết bạn mới thấy họ đúng là thiên thần. Tôi luôn cảm phục và biết ơn những vị bác sĩ tài năng cùng sự ân cần của y tá, điều dưỡng…”.
   
  Bạn Đạt Ahn cũng đã nhân cơ hội này để chia sẻ một kỉ niệm của mình: “Tôi nói thật xuất viện về nhà rồi nhưng tôi nhớ y tá với điều dưỡng ở bệnh viện đa khoa Thái Bình khoa ngoại tổng hợp lắm. Chu đáo với vui vẻ lắm luôn”.
   
  Theo Thế giới trẻ
  (Link nguồn: http://thegioitre.vn/song-tre/cong-dong-mang/am-long-voi-hanh-dong-nho-cua-nguoi-y-ta-danh-cho-benh-nhan-ngheo-31658.html)
   

   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu