Ai cũng muốn được bố mẹ, anh chị em chúc phúc cho tình yêu của mình. Thế nhưng, bạn sẽ làm gì nếu chẳng may gia đình bạn lại không thích người yêu của bạn. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn vượt qua tình huống khó khăn đó.

1. Giữ thái độ lạc quan

 

Khi bố mẹ bạn không thích chàng thì bạn cũng không nên sửng cồ nên tranh cãi làm gì. Thay vào đó hãy giữ thái độ thật bình tĩnh và lạc quan. Bạn vẫn có thể cải thiện tình hình bằng cách chia sẻ với bố mẹ về những điều tốt đẹp của chàng.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Bạn có thể kể cho bố mẹ nghe về việc chàng đã chăm sóc khi bạn mệt thế nào hay việc chàng là một người con rất hiếu thảo. Những thông tin tốt về chàng sẽ giúp gia đình bạn dần dần bỏ đi định kiến ban đầu. 

 

Điều bạn cần tránh là tuyệt đối không nói bất cứ thứ gì tiêu cực về người yêu với gia đình. Vì điều đó sẽ khiến họ hình thành định kiến xấu sau này.

 

2. Xem xét những lời khuyên của bố mẹ

 

Người lớn tuổi thường có rất nhiều kinh nghiệm vì vậy đôi khi những điều bố mẹ bạn nói về người yêu có thể là đúng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý rằng có những gia đình luôn hỗ trợ và mong muốn con cái hạnh phúc vui vẻ, trong khi một số gia đình lại thường có xu hướng ngăn cấm con cái làm những điều mình thích. Bạn cần nhìn lại trong quá khứ xem, nếu gia đình bạn luôn là người giúp đỡ lo lắng và có lời khuyên phù hợp với bạn thì lần này bạn cũng nên xem xét lại những điều bố mẹ đã nhận xét về đối phương. Ngược lại nếu gia đình bạn có xu hướng phán xét và định kiến thì bạn có thể không cần quá quan tâm đến những gì họ nói về nửa kia.

 

3. Cảnh báo anh ấy về thái độ của bố mẹ bạn

 

Nếu bạn biết rằng gia đình mình không ưa gì bạn trai thì hãy thành thật nói trước với anh ấy. Điều đó sẽ giúp anh ấy chuẩn bị tinh thần và không bị hụt hẫng. Bạn có thể xin lỗi vì việc bố mẹ bạn không chào đón anh ấy cho lắm. Như vậy anh ấy sẽ cảm thấy bới buồn bã hơn.

 

4. Nói chuyện bình tĩnh

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Bạn có thể sẽ phải ngồi lại nói chuyện với gia đình về việc mâu thuẫn này. Hãy cố gắng giữ câu chuyện nhẹ nhàng, không cãi vã. Bạn cần phải nhớ rằng dù thế nào bố mẹ cũng là người lớn tuổi hơn nên bạn sẽ luôn phải tôn trọng họ. Đừng bao giờ la hét hay cố gắng tranh luận gay gắt với gia đình. Thay vào đó chia sẻ quan điểm trong hòa bình sẽ giúp mọi thứ tốt đẹp hơn. Nếu bố mẹ bạn vẫn không thay đổi ý kiến thì không sao cả. Vì bạn cũng có chính kiến của riêng mình.


5. Thiết lập giới hạn

 

Nếu mọi cố gắng giải quyết của bạn đều thất bại thì bạn sẽ phải làm việc cuối cùng là thiết lập giới hạn. Bạn và gia đình sẽ mỗi người nhường nhau một chút. Bạn có thể không cần phải mời chàng về ăn tối khi bố mẹ bạn vẫn chưa chào đón chàng. Hãy cho họ thời gian để hiểu rằng người đàn ông bạn đang yêu là một người tốt bụng và phù hợp với bạn.

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/5-dieu-ban-nen-lam-khi-bo-me-khong-thich-chang-39885.html