Sự kiện - Chuyên đề


4 tòa nhà "truyền cảm hứng và có ý nghĩa nhất thế giới" vừa đạt giải quốc tế RIBA 2018

Viện kiến ​​trúc sư Hoàng gia Anh (RIBA) đã công bố danh sách rút gọn của bốn dự án chung kết trong cuộc đua giành giải thưởng RIBA quốc tế năm 2018. Trong đó có 4 tòa nhà có kiến trúc vô cùng nổi bật. • 4 tòa nhà lọt vào danh sách giải thưởng quốc tế RIBA 2018-1

  Giải thưởng quốc tế RIBA được tổ chức 2 năm/ lần dành cho bất kỳ kiến ​​trúc sư đủ điều kiện nào trên thế giới. Chủ đề năm nay dành cho tòa nhà “truyền cảm hứng và có ý nghĩa nhất” của thế giới. Tiêu chí để xem xét bao gồm trình diễn thiết kế xuất sắc, tham vọng kiến ​​trúc và có ý nghĩa tác động xã hội.

  Giải thưởng đầu tiên đã trao cho thiết kế Grafton Architects vào năm 2016 để xây dựng trường đại học UTEC ở Lima, Peru, được mô tả là “Machu Picchu hiện đại”.

  Năm nay, 4 hạng mục lọt vào vòng chung kết đã được chọn từ danh sách 20 tòa nhà trên 16 quốc gia. Giải nhất sẽ được công bố vào ngày 29 tháng 11 tới, sẽ được chọn bởi ban giám khảo gồm Elizabeth Diller của Diller Scofidio + Renfro (chủ tịch), Joshua Bolchover của Khung đô thị nông thôn, Gloria Cabral của Gabinete de Arquitectura, Peter Clegg của Feilden Clegg Bradley Studios, và Kazuyo Sejima của SANAA.

  Dưới đây là phác thảo 4 dự án ấn tượng cho Giải thưởng quốc tế RIBA 2018:

  1. Đại học Trung Âu (Giai đoạn 1) / O’Donnell + Tuomey:

  4 tòa nhà lọt vào danh sách giải thưởng quốc tế RIBA 2018-2

  Tọa lạc tại Budapest, Hungary, các kiến ​​trúc sư đoạt giải Huy chương vàng RIBA “đã thêm một tòa nhà đá vôi mới vào một con phố ở trung tâm Budapest. Vẽ trên tiếng địa phương độc đáo của thành phố, thiết kế mới đan xen chặt chẽ với nhau một số tòa nhà lịch sử và sân để tạo ra một chuỗi nội bộ của không gian và các tuyến đường".

  4 tòa nhà lọt vào danh sách giải thưởng quốc tế RIBA 2018-3

  2. Làng trẻ em / Aleph Zero + Rosenbaum:

  4 tòa nhà lọt vào danh sách giải thưởng quốc tế RIBA 2018-4

  Một trường nội trú ở rìa của Amazon-Brazil, các kiến ​​trúc sư “khai thác tài nguyên thiên nhiên phong phú xung quanh khu vực một cách sáng tạo, do đó thúc đẩy cả tính bền vững về kinh tế và môi trường.”

  4 tòa nhà lọt vào danh sách giải thưởng quốc tế RIBA 2018-5

  3. Trường Âm nhạc Toho Gakuen / Nikken Sekkei:

  4 tòa nhà lọt vào danh sách giải thưởng quốc tế RIBA 2018-6

  Nằm ở Tokyo, "mảnh kiến ​​trúc điêu khắc này có chất lượng gần giống như ngôi làng với không gian giảng dạy độc lập, không gian cộng đồng gọn gàng và nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ tiếp xúc với bên ngoài."

  4 tòa nhà lọt vào danh sách giải thưởng quốc tế RIBA 2018-7

  4. Il Bosco Verticale (Rừng Dọc) / Boeri Studio:

  4 tòa nhà lọt vào danh sách giải thưởng quốc tế RIBA 2018-8

  Đứng thứ hai trong số hai tòa tháp dân cư bền vững ở Milan, kế hoạch này nhằm “tăng đa dạng sinh học bằng cách tái tạo hệ thực vật và động vật của thành phố, lọc các hạt mịn và cải thiện chất lượng không khí.”

  4 tòa nhà lọt vào danh sách giải thưởng quốc tế RIBA 2018-9

  Ảnh: Archdaily

  Lê Phương biên dịch/ Theo Thegioitre.vn

  Tin khác

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu