Hạnh phúc trong cuộc sống đôi khi đến từ những thói quen bạn làm hàng ngày. Chăm chỉ tập thể dục, suy nghĩ tích cực hơn hay ăn uống lành mạnh có vẻ đã quá quen thuộc khi nhắc đến lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, dù thời gian có qua đi bao nhiêu thì những lời khuyên đó vẫn luôn hữu ích và hiệu quả trong việc giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn.

 

Dưới đây là 5 thói quen quan trọng giúp cải thiệt chất lượng cuộc sống của bạn.

 

1. Tập thể dục thường xuyên

 

Vận động là một cách tuyệt vời giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái. Bạn chỉ cần dành ra 5 đến 10 phút mỗi ngày để chạy bộ, tập thể dục hay nhảy múa cũng đủ để có một cơ thể dẻo dai. Đồng thời tập thể dục cũng mang lại cho bạn những cảm xúc tích cực và xua tan những suy nghĩ tiêu cực.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Vì vậy đừng bao giờ lười biếng khi chỉ cần 5 phút bạn đã có một cuộc sống tốt đẹp hơn.


2. Viết giúp chữa lành tâm hồn

 

Viết lách là một cách đơn giản để giúp bạn giải tỏa cảm xúc. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về toàn bộ câu chuyện khi viết chúng xuống. Bạn sẽ nhẹ nhõm và không còn đau buồn khi có thể được những câu chuyện của mình ra. 

 

Bạn không cần phải là một nhà văn, bạn có thể viết mọi thứ bạn muốn dù chúng không trôi chảy hay văn hoa. Chỉ cần một quyển sổ hoặc một chiếc máy tính và bắt đầu viết ra những gì mình cảm thấy sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.


3. Kết nối với những người xung quanh

 

Theo các nghiên cứu thì yếu tố quan trọng nhất trong việc giúp con người khỏe mạnh và sống lâu là các mối quan hệ lành mạnh. Việc nói chuyện, giao tiếp và giành thời gian cho những người bạn yêu quý còn có lợi với sức khỏe của bạn hơn cả việc tập thể dục.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Vì vậy, ngay hôm nay hãy giành ra một vài tiếng với gia đình, bạn bè. Bạn cũng có thể kết nối với những người bạn xa lạ chưa từng quen trước đây. Chỉ cần đảm bảo những mối quan hệ đó khiến bạn hạnh phúc và thoải mái.


4. Tha thứ

 

Không ai trên đời này hoàn hảo. Đôi khi những người xung quanh sẽ phạm lỗi lầm và làm tổn thương bạn. Nếu bạn cứ giữ mãi những điều đó trong lòng thì bạn sẽ mãi mãi buồn phiền. Hãy học cách tha thứ cho mọi người cũng như cho chính mình. Bạn sẽ được giải thoát khỏi những cảm xúc xấu xí và mệt mỏi.

 

Quá khứ đã qua, hiện tại và tương lai mới là thứ bạn cần hướng đến.


http://thegioitre.vn/tin-tuc/suc-khoe/4-thoi-quen-giup-ban-hanh-phuc-hon-moi-ngay-40090.html