Stylenews

Vu lan là để về nhà

"Nhà vĩnh viễn là nơi khiến người ta cảm thấy thoải mái nhất, cơm nhà vĩnh viễn là thức ăn tốt nhất trên thế giới này.” • Tôi bảo với mẹ là tôi về nhà từ mấy hôm trước, nhưng bận bịu đến nay vẫn chưa về được. Ngày nào mẹ cũng ngóng hỏi con về chưa. Ba thì bảo khi nào về nhớ báo ba.
   
  Cô bạn tôi nói vé máy bay đang rẻ lắm, nếu muốn đi chơi thì cô ấy đặt vé cho. Vé rẻ bèo bọt luôn nhưng tôi bảo tôi phải về nhà. Thực ra tôi không về cũng không sao nhưng ba mẹ đã mấy tháng không thấy mặt tôi rồi. Nhìn ba mẹ mong nhớ ai lại nỡ đi chơi xa. Cuộc sống quá bận rộn với công việc, học hành các chuyến đi đôi khi khiên tôi không thể sắp xếp được thời gian về thăm ba mẹ. Nên mỗi khi có dịp rảnh tôi đều cố gắng tranh thủ về nhà.
   
  Ảnh sưu tầm trên Internet.
   
  Ba mẹ nào cũng hết lòng yêu thương con cái, dành mọi thứ tốt nhất cho con. Khi bạn còn thơ bé, ba mẹ luôn vỗ về, yêu thương. Khi chúng ta bắt đầu trưởng thành, cuộc sống có nhiều ngã rẽ khác nhau. Mỗi đứa con như cánh chim trời cất cánh bay đi xa theo ước mơ. Ba mẹ hạnh phúc nhất khi nhìn thấy con cái mình lớn khôn, trưởng thành, và vui vẻ mỗi ngày. Bởi vì tình yêu thương nên họ sẵn lòng để bạn đi xa. Và cũng bởi vì tình yêu thương nên chúng ta sẽ luôn trở về, dù là trong chốc lát, dù là chỉ để gửi đôi lời hỏi thăm đến những người chúng ta yêu thương nhất.
   
  Thời gian trôi nhanh như cái chớp mắt và khi nhìn lại bạn đã bỏ lỡ mất bao nhiêu thời gian để ở cạnh những người mình yêu thương. Bao nhiêu bữa tối bạn đã không ăn cùng gia đình. Bao nhiêu lần bạn đã bỏ lỡ dịp nói chuyện với ba mẹ. Bao nhiêu cái tết bạn đã không về nhà. Chúng ta luôn nghĩ rằng mình sẽ còn rất nhiều thời gian, rất nhiều cơ hội nhưng hãy nghĩ xem thực ra những giây phút sum họp ấy không còn nhiều. Bạn càng trưởng thành, cành mạnh mẽ, thì ba mẹ lại càng già đi, càng thêm nhiều tuổi mới. 
   
   
  Ảnh sưu tầm trên Internet.
   
  Bởi vậy, tôi muốn dành nhiều thời gian ở bên ba mẹ và quan tâm họ hơn. Ngày xưa tôi ít khi nói với ba mẹ là tôi yêu họ lắm. Nhưng thật lòng tôi yêu họ, cảm kích họ rất nhiều. Bây giờ thì tôi hay thể hiện tình cảm với ba mẹ hơn. Tôi luôn muốn được ở bên họ nhiều hơn, tặng họ những món quà. Thực ra thì quà cáp không phải chuyện quan trọng nhưng nó khiến tôi cảm thấy mình bù đắp được phần nào công ơn của ba mẹ. Với nhìn ba mẹ hạnh phúc khi mình quan tâm cũng thích lắm. Tình cảm không chỉ là lời nói còn là hành động nữa.
   
  Dịp vu lan là lễ báo hiếu ba mẹ, nên tôi muốn trở về nhà bên cạnh họ. Cùng ba mẹ ăn một bữa cơm vui vầy, nói những câu chuyện thường nhật. Như vậy cũng đủ hạnh phúc rồi.
   
  Theo Thế giới trẻ
   
   

   

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  Joy FM

  Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe trên tần số 98,9MHz, cập nhật những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về sức khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản...

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu