Stylenews

‘The love of Siam”: Bộ phim đồng tính hay nhất thập kỉ

"The Love Of Siam” chính là bộ phim khiến khán giả cảm thấy gần gũi và thấu hiểu hơn về cuộc sống tình yêu của thế giới thứ ba. • Ngày nay, đề tài đồng tính đã trở thành “mảnh đất màu mỡ” để các nhà làm phim khai thác. Ở châu Á, Thái Lan được xem là một trong những quốc gia mạnh tay nhất trong việc đưa yếu tố nhạy cảm này lên màn ảnh.
   
  Không lạm dụng để gây sốc hoặc câu khán giả, những bộ phim Thái mang đến cho người xem một cái nhìn xác đáng nhất về cuộc sống và tình yêu của người thuộc “thế giới thứ 3” thông qua những câu chuyện gần gũi và thực tế. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng làm nên thành công của “The love of Siam”
   
   
  Câu chuyện tình của hai cậu bạn thân Tong (Mario Maurer) và Mew (Witwisit Hiranyawongkul) từng một thời gây sốt khắp đất nước chùa Vàng và cả những quốc gia lân cận, bao gồm Việt Nam. Vốn là hàng xóm sống trong một khu nhà, Tong và Mew đã cùng nhau sẻ chia những kỷ niệm tuổi thơ với đủ cung bậc cảm xúc. Rồi một ngày, Tong rời đi để chuyển đến nơi khác sinh sống, còn Mew thì ở lại.
   
   
  Thời gian trôi qua, cả hai dần trưởng thành. Trong một lần tình cờ, họ gặp lại nhau ở quảng trường Siam – nơi khởi đầu và kết thúc cho cuộc tình ngọt ngào nhưng cũng đầy đau khổ của hai chàng trai. Việc Tong và Mew không thể đến với nhau đã khiến người xem vừa hụt hẫng vừa nhói lòng. Tuy nhiên, chính cái kết buồn này lại giúp The Love of Siam tạo nên dấu ấn đặc biệt. Đồng thời, câu nói: "Nếu yêu, bạn vẫn còn hi vọng" đã trở thành thông điệp tình yêu ăn sâu vào tâm trí của người hâm mộ.
   
   
  “The love of Siam” gặt hái được rất nhiều thành công trên chính đất nước Thái Lan xếp hạng thứ 30 trong danh sách các phim có doanh thu cao nhất năm 2007 tại Thái Lan.
  Nhiều nhà phê bình cho rằng “The love of Siam” là bộ phim Thái đầu tiên đã đề cập vấn đề giới tính của tuổi teen với sự thẳng thắng, đề cao khía cạnh bi kịch gia đình một cách chân thật cũng như diễn xuất của các diễn viên.
   
   
  Ngày càng nhiều bộ phim về đề tài đồng tình được ra mắt. Tuy nhiên “The love of Siam” vẫn là bộ phim được nhớ đến nhiều nhất và xứng danh bộ phim đồng tính hay nhất thập kỉ.
   
  Theo Thegioitre.vn

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  Joy FM

  Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe trên tần số 98,9MHz, cập nhật những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về sức khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản...

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu