Tình yêu là một ván bài đòi hỏi bạn phải dám đặt cược trái tim mình. Không ai chắc chắn với bạn rằng tương lai hai người sẽ hạnh phúc mãi mãi. Không ai dám hứa với bạn rằng bạn và đối phương sẽ đầu bạc răng long, nắm tay nhau đi qua hết mọi khó khăn. Thế nhưng, nếu ngay từ đầu bạn đã hoài nghi tình cảm của mình, hoài nghi đối phương thì liệu tình yêu đó có thể có kết thúc tốt đẹp không. 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Bạn hãy nghĩ xem, nếu lúc nào bạn cũng nghĩ rằng tình yêu chẳng quan trọng, đối phương chẳng phải trung tâm thế giới của bạn và bạn có thể buông tay bất cứ lúc nào thì đó có còn gọi là yêu không? Hay tất cả chỉ là sự tính toán và nỗi sợ của bạn. Vì sợ một ngày mình sẽ bị bỏ rơi nên không dám đặt hết tình cảm vào người yêu. Vì sợ hãi trái tim có thể bị tổn thương nên chẳng dám giao trái tim ra.

 

Có rất nhiều cô gái nói với tôi rằng họ chẳng tin đàn ông tốt còn tồn tại trên đời, họ chẳng tin vào những câu chuyện mật ngọt, lãng mạn như trong ngôn tình. Chính vì thế nên lúc nào nghe một câu chuyện tình yêu ngọt ngào họ cũng nghi ngờ, không nghĩ rằng những chuyện đó có thật. Họ sẵn sàng nghĩ bạn là kẻ ngốc khi vẫn tin vào sự lãng mạn trong tình yêu. Họ sẵn sàng từ chối chuyến phiêu lưu tình cảm thú vị chỉ để quẩn quanh trong bức tường an toàn của mình.

 

Thật ra họ chưa từng gặp đàn ông tốt chẳng có nghĩa là những người đàn ông tốt không tồn tại. Họ chỉ nhìn cuộc đời từ một chiều, từ những kinh nghiệm đời mình mà quên tìm hiểu thế giới ở góc độ rộng lớn hơn.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Trong vô vàn chuyện tình tôi đã nghe, thì bên cạnh những câu chuyện buồn thảm vẫn có những câu chuyện cổ tích. Những người bạn xung quanh tôi đều tìm thấy tình yêu đích thực của họ, đều được ban trai, chồng chiều chuộng, yêu thương chẳng khác gì một nữ hoàng. Chính những câu chuyện đó đã dạy tôi bài học rằng tình yêu chân thành vẫn tồn tại trên thế giới này. Và chỉ cần tôi đủ can đảm, mạnh  mẽ dám đấu tranh cho tình cảm của mình thì một ngày nào đó tôi sẽ được đền đáp.

 

Có những người chọn đặt cược lớn vào tình cảm vì họ biết phần thưởng phía sau đáng giá thế nào. Họ sẵn sàng yêu bằng tất cả tâm hồn và thể xác mình. Họ sẵn sàng cho đi mọi thứ mình có. Đôi khi phải dám chơi lớn thì mới có phần thưởng lớn.


http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/dat-cuoc-het-vao-tinh-yeu-thi-da-sao-39409.html