Xã hội hiện đại càng ngày càng phát triển thì sự bất bình đẳng giữa nam và nữ càng ngày càng được cải thiện. Những cô gái càng lúc càng năng động, thông minh và tài giỏi. Vì vậy chẳng hiếm gì những người phụ nữ thành đạt, kiếm tiền giỏi trong thời đại này cả.

 

Tất nhiên ai cũng mong muốn cưới được một cô vợ tài năng rồi. Thế nhưng mọi chuyện sẽ ra sao nếu phụ nữ là người kiếm tiền chính trong gia đình? Liệu việc phải núp bóng vợ có khiến các ông chồng khó chịu và thiếu tự tin.

 


Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Tôi có một người bạn, anh chỉ là công chức nhà nước bình thường, lương tháng dăm mười triệu. Ngược lại, vợ anh lại là một nữ doanh nhân thành đạt kiếm tiền trăm mỗi tháng. Vì vậy, toàn bộ chi tiêu trong gia đình, nội ngoại đều là một tay vợ anh lo. Việc của anh là hỗ trợ và quán xuyến con cái để vợ yên tâm làm việc, kiếm tiền. Trong mắt rất nhiều người thì việc chồng đứng sau lưng vợ như thế có vẻ yếm thế và không hợp lý. Có khá nhiều người cười chê và gièm pha về anh. Nói anh là đàn ông bất tài, vô dụng, ăn bám vợ. Thế nhưng, chính những người như thế đã không hiểu rằng điều quan trọng của một gia đình là sự thấu hiểu, giúp đỡ và san sẻ lẫn nhau.

 

Một người đàn ông sẵn sàng chăm lo con cái, lo lắng việc trong nhà để vợ yên tâm làm việc cũng tuyệt vời không kém gì một người lăn xả nơi thương trường kiếm được nhiều tiền. Thậm chí phải cực kì yêu vợ thì đàn ông mới chấp nhận việc đứng sau lưng vợ, nhường ánh hào quang cho vợ.

 

Trong gia đình quan trọng không phải là ai kiếm nhiều tiền hơn ai, ai thành đạt hơn ai mà là dù có thành đạt hay thất bại thì hai vợ chồng sẽ vẫn luôn có nhau, luôn trở thành điểm tựa vững chắc cùng nhau vượt qua mọi đắng cay ngọt bùi.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Đặc biệt trong thời đại này thì quan niệm đàn ông phải là người kiếm tiền chính trong gia đình đã quá lỗi thời.  Trong thời xưa đàn ông là trụ cột tài chính của gia đình bởi vì họ là người duy nhất được học hành, đi làm, có cơ hội phát triển bản thân. Còn trong thời nay khi phụ nữ cũng được ăn học, được trao cho cơ hội thì với khả năng thông minh và xuất sắc của mình không có gì ngạc nhiên khi họ có thể kiếm được nhiều tiền và tài giỏi hơn chồng.

 

Tuy nhiên, dù phụ nữ có mạnh mẽ, độc lập bao nhiêu thì cũng sẽ có những lúc yếu mềm mong manh cần được yêu thương. Những lúc đó chồng họ chính là bờ vai vững chắc, là bến bờ bình yên cho họ. Bởi vậy thật vô lý khi người đời chê trách những người đàn ông đứng sau lưng vợ. 

 

Đàn ông tốt không nhất thiết phải là đàn ông giàu có mà là người có trái tim tốt bụng, biết yêu thương và trân trọng gia đình.

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/dang-sau-lung-mot-nguoi-phu-nu-thanh-dat-la-mot-nguoi-dan-ong-yeu-vo-38548.html