Tiếng điện thoại vang lên. Tôi thấy số của anh, người yêu cũ của tôi. Qua facebook thì tôi biết là anh sắp cưới được cô vợ vừa xinh vừa ngoan hiền như anh vẫn muốn. Thế nên giờ này mà gọi điện cho tôi chắc chỉ mời cưới thôi. Tôi thì chẳng căm ghét người cũ đến mức chia tay rồi cạch mặt nhau. Thế nhưng đi đám cưới người cũ vẫn là một điều gì đó thốn đến tận rốn. 

 

Suy nghĩ vài giây tôi cũng bắt máy. Vẫn những câu chào hỏi thông thường, lịch sự đến mức rợn gai ốc mà những người cũ dành cho nhau. Thay vì những tiếng anh yêu, em yêu nay tất cả chỉ còn lại một câu :”Xin chào, em có khỏe không?”. Tôi thực lòng muốn trả lời từ khi chia tay anh, tôi khỏe lắm vì chẳng còn buồn phiền nữa. Mà thôi, cái gì qua rồi thì thôi. Tôi cũng lịch sự đáp lại: “Em khỏe, cảm ơn!”.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Chúng tôi y hệt như đang ở trong một cảnh phim quay chậm với những câu thoại sáo rỗng, buồn tẻ và chẳng có tí chút chân thực nào. Ai cũng cố gắng giấu diếm đi những cảm xúc của mình. Dẫu sao khi đã từng yêu nhau người ta cũng chẳng thể đối xử với nhau bình thường như bao người khác nữa.

 

Anh mời tôi ăn cưới anh. Tôi chúc mừng, hứa là sẽ đến. Anh cúp máy. Trong đầu tôi chỉ nghĩ được việc mặc gì cho đẹp. Như tất cả các cô người yêu cũ khác, tôi không thể xấu hơn cô dâu trong đám cưới của người cũ được. Tôi phải thật lộng lẫy, quyến rũ, vui vẻ để anh thấy rằng anh đã bỏ lỡ báu vật nào. Dù có lôi thôi, lếch thếch vào buổi đầu hẹn người yêu, chứ không thể nào mà bô nhếch trong đám cưới tình cũ được. 

 

Mà thôi chuyện váy áo cứ quên đi đã. Tôi còn phải gọi điện cho hội bạn thân của mình. Tôi phải kể cho mấy cô nàng về chuyện nóng hổi này. Thể nào khi tôi cho họ xem ảnh cô dâu mới, họ cũng khen tôi xinh hơn cô dâu. Chỉ cần thế cũng đủ an ủi trái tim mong manh của tôi lúc này rồi. Dù nói thế nào thì có lẽ khi nghe anh thông báo tin này trong lòng tôi cũng có chút tủi thân. Chúng tôi cũng đã từng nghĩ đến ngày bước vào thánh đường cùng nhau. Chúng tôi còn nghĩ về những đứa trẻ của mình thế nào nữa. Đáng tiếc, đời không như mơ. Anh không có số may mắn đủ để giữ được tôi! (Cứ cho là thế đi)

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Chúng tôi thực ra cũng chia tay trong hòa bình lắm, chẳng đánh nhau sứt đầu mẻ trán gì đâu. Cơ mà tôi vẫn ghét anh, ghét anh vì đã không thể bảo vệ được tình yêu của chúng tôi. Ghét anh vì đã mang đi một phần trái tim tôi. Ghét anh vì những lời hứa chưa trọn vẹn. 

Tôi nhớ lúc chúng tôi chia tay đều chúc người kia hạnh phúc, sớm tìm được người hợp ý. Bây giờ thì anh tìm thấy rồi, đáng nhẽ tôi phải vui mừng cho anh. Vậy mà trong lòng tôi chỉ cảm thấy muốn quậy tanh bành cái đám cưới đó. Chẳng hạn tôi có thể đến dự đám cưới, nói vài câu úp mở với cô dâu, hay cười tình tứ với anh. Tôi tin chỉ như vậy cũng khiến cô dâu tức điên lên được rồi. Cô gái nào mà chẳng ghét bạn gái cũ của người yêu. Tôi có thể khiến anh khổ sở một chút, bù lại cho những gì anh đã làm.

 

Hoặc nếu không tôi nên đi kiếm một anh chàng đẹp trai lồng lộn giả làm bạn trai mình. Sau đó tay trong tay hạnh phúc đến đám cưới của người cũ để cho anh thấy rằng không có anh tôi vẫn hạnh phúc. Hoặc là tôi có thẻ giả bộ mình chẳng thèm quan tâm gì đến anh nữa. Cứ đến đám cưới và ngó lơ anh. Mà có khi tôi nên ở nhà cho xong chuyện. Đáng nhẽ ra anh không nên mời tôi. Làm sao lại có thể mời người yêu cũ đi dự đám cưới của mình nhỉ? Chắc chắn là anh muốn tôi mở mắt ra mà xem anh hạnh phúc thế nào.

 

Cuối cùng ngày anh cưới cũng đến. Tôi vẫn đến. Tôi mặc chiếc váy xanh ngọc lộng lẫy mà tôi đã bỏ cả nửa tháng lương ra mua. Tôi nghĩ đám cưới của mình chắc tôi còn chẳng hoang phí đến thế. Tôi thấy anh và cô dâu ở cửa. Trông anh thực sự hạnh phúc. Anh thấy tôi, khẽ mỉm cười chào hỏi. Chúng tôi vẫn như ở trong một cảnh phim quay chậm, nơi tôi có thể thấy rằng đối với anh thực sự tôi chỉ còn là quá khứ, tương lai của anh là cô dâu đang đứng cạnh và nắm tay anh bây giờ. 

 

Tôi mỉm cười chào lại anh. Tôi thật lòng chúc phúc cho anh. 

 

Hóa ra nhìn người cũ hạnh phúc cũng là một cảm giác không tệ. 

 

 

http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/dam-cuoi-nguoi-yeu-cu-39021.html