Bạn có bao giờ tưởng tượng được một ngày vợ bạn sẽ bớt quan tâm bạn đi và thay vào đó suốt ngày quấn lấy một người tóc không có, chẳng chịu làm ăn gì, cả ngày chỉ có chơi, lại còn không biết kiếm tiền nữa không? Nếu bạn đã có con chắc chắn bạn sẽ hiểu cảm giác phải chia sẻ tình cảm của vợ với đứa con bé xíu mới chào đời như tôi.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Trước khi có con thì vợ tôi sẽ luôn quấn quýt bên tôi. Nàng chăm chút và quan tâm tôi từng chút một. Mặc dù đôi khi nàng có hơi phiền phức nhưng thực sự được nàng yêu như thế cũng vô cùng sung sướng và hãnh diện. Ấy thế từ ngày bé con nhà tôi chào đời thì ưu tiên trong đầu nàng chắc chắn là thằng bé rồi. Suốt cả ngày nàng sẽ chỉ quấn lấy con không rời. Ngay cả lúc ngủ nàng cũng phải bế thằng bé đi ngủ cùng.

 

Trước khi con chào đời, tôi và vợ tha hồ hẹn hò xem phim, đi ăn tối cùng nhau. Sau đó chúng tôi sẽ có những buổi tối say đắm, cuồng nhiệt. Bây giờ thì buổi tối của nàng là ở nhà cho con ăn, giặt giũ đồ cho con, đọc sách về cách chăm con.

 

Đôi khi tôi cảm thấy như là mọi hào quang của mình đã dành hết cho đứa trẻ nhỏ xíu trong tay nàng vậy. Ngày xưa tôi cứ nghĩ khi được tự do làm điều mình muốn thì ắt hẳn sẽ vui lắm. Mà giờ đây khi nàng sẵn sàng cho phép tôi buổi tối đi uống bia với mấy ông bạn thì tôi lại chẳng thấy hào hứng gì cả. Hóa ra là tôi thích ở bên cạnh nàng hơn mình tưởng.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Trở thành một ông bố quả thật không dễ dàng khi phải gánh trên vai bao nhiêu trách nhiệm. Đã thế lại còn phải san sẻ tình cảm của vợ với con. Thế nhưng tôi cũng nhận ra rằng trở thành bố là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời mình. Nhờ có bé con tôi mới nhận ra mình yêu gia đình của mình biết bao nhiêu. Nhờ có bé con tôi mới càng thêm hiểu sự vất vả của vợ.

 

Mỗi buổi tối khi tôi được yên vị ngủ ngon thì nàng phải thức dậy cho con ăn rồi ru con ngủ. Khi con nôn trớ nàng cũng là người phải dọn dẹp. Nàng lúc nào cũng bận bịu, đến thời gian chăm sóc bản thân còn không có nói gì thời gian đi hẹn hò, xem phim với tôi. Càng thấu hiểu sự vất vả của vợ thì tôi càng nhận ra mình phải giúp đỡ và san sẻ với nàng nhiều hơn. Tôi giúp nàng trông con để nàng có thời gian nghỉ ngơi, làm điều nàng muốn. Nửa đêm tôi tình nguyện dậy ru con ngủ để nàng tỉnh táo đi làm ngày hôm sau. Đôi khi tôi sẽ nhờ ba mẹ mình trông con hộ để tôi và nàng có thời gian giành riêng cho nhau.

 

Một đứa trẻ chào đời có thể đi kèm với một đống lộn xộn bạn không thể ngờ được. Thế nhưng đó cũng là thử thách giúp đàn ông trưởng thành và biết nghĩ cho gia đình nhiều hơn. 

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/cuoc-song-cua-toi-hoan-toan-dao-lon-khi-con-chao-doi-38533.html