Sau đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2017, thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang khiến dư luận phản ứng dữ dội từ việc nhan sắc không nổi bật, ứng xử lúng túng không thuyết phục, thậm chí là người đẹp thừa nhận từng "dao kéo" tuy nhiên đã tháo sụn để tham gia cuộc thi. Sự việc đã gây ra nhiều ồn ào, tranh cãi, thậm chí vướng nghi án sắp xếp kết quả, "mua giải" và rất nhiều tin đồn bên lề khác.

 

Trước sự việc ồn ào từ dư luận và tính chất nghiêm trọng của cuộc thi, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã vào cuộc, đề nghị BTC Hoa hậu Đại dương gửi báo cáo trình bày. Đến chiều 8/11, Công ty TNHH Võ Việt Chung International đã nộp báo cáo để giải trình về những ồn ào trong thời gian qua.

 

 

Theo đó, nội dung bản báo cáo từ BTC Hoa hậu Đại dương 2017 đã chính thức phản hồi toàn bộ những tin đồn bên lề liên quan đến cuộc thi.

 

Về thông tin "dàn xếp kết quả", thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang là kết quả từ hội đồng các thành viên BGK. Các vòng thi được chấm chọn bởi các giám khảo chuyên môn theo phương thức chấm chọn độc lập. Ban tổ chức khẳng định hoàn toàn không can thiệp vào kết quả chấm chọn từ vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết.

 

Tin đồn "khỏa thân trước mặt bác sĩ nam", được giải thích trong báo cáo: "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 thực hiện đo chỉ số nhân trắc học ngay từ vòng sơ tuyển. Tuy nhiên, ngay trước Đêm thi Bán kết toàn quốc, vào ngày 27/9, Ban tổ chức đã thực hiện việc đo chỉ số nhân trắc học lần hai. Tham gia buổi đo đạc có bác sĩ Phạm Xuân Hùng và các trợ lý nữ.

 

Ban tổ chức khẳng định không có chuyện thí sinh phải “khỏa thân trước mặt bác sĩ nam” vì các thí sinh đều mặc áo quây và quần. Việc đo đạc do trợ lý nữ thực hiện, bác sĩ Xuân Hùng là người kết luận cuối cùng".

 

Ngoài ra, phía BTC còn phủ nhận thông tin thí sinh tiếp rượu và cho rằng, trong bữa tiệc tại khách sạn, các thí sinh chỉ được giao lưu cùng các thành viên ban tổ chức và các khách mời. Sự thật này cũng đã được chính các thí sinh như Đồng Mai Ngân, Cẩm Tú, Ngân Anh… đã chia sẻ trên báo chí.

 

 

Điều khiến nhiều khán giả quan tâm và chờ đợi lời giải đáp từ BTC về nhan sắc của tân Hoa hậu Đại dương, đến nay cũng chính thức có kết quả. Theo đó, thí sinh Ngân Anh đã chủ động báo với BTC về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi nhưng đã rút đệm mũi để tham gia cuộc thi. Sau nhiều lần kiểm tra nhân trắc học cũng như X - quang, ngày 6/11, bác sĩ Lê Thị Ngọc Nữ đã khám và kết luận thí sinh Lê Âu Ngân Anh không thực hiện giải phẫu thẩm mỹ.

 

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/btc-chinh-thuc-phan-hoi-toan-bo-tin-don-va-ket-qua-tan-hoa-hau-dai-duong-duoc-minh-oan-38397.html